Tsubohachi ต้นตำหรับร้านสไตล์อิซากายะขนานแท้จากฮอกไกโด

TSUBOHACHI (สึโบฮาจิ) เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโดที่มีมากกว่า 300 สาขาทั่วโลก ที่นี่เน้นบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นโอเรียนทัลโดยภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 144 ที่นั่งพร้อมตอบสนองผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยห้องส่วนตัวจํานวน 9 ห้องคนโปรดปรานอาหารสไตล์อิซากายะจะต้องเป็นปลื้มกับอาหารกว่า 200 รายการที่แกล้มกับเบียร์หรือสาเกแล้วอร่อยชะมัด

 

เมนูแนะนำเริ่มต้นด้วย “Tokumori” ปลาดิบรวมชุดพิเศษอย่างที่ประกอบด้วยปลาทูน่า ปลาทับทิม หอยเชลล์โฮตาเตะ ไข่ปลาแซลมอน ปลาซาบะดอง หอยปีกนก กุ้งหวานอามะเอบิ หนวดปลาหมึกยักษ์ ปลาหมึกขาว และปลาแซลมอนต่อด้วยเมนูข้าวอร่อย ๆ “Hokkai Kamameshi” ซึ่งเป็นข้าวอบฮอกไกจุดในหม้อไฟประกอบด้วยอาหารทะเลเช่นปูทาราบะ, เนื้อปลาแซลมอนและหอยเชลล์โฮตาเตะซึ่งนำมาอบรวมกับข้าวญี่ปุ่นในน้ำซุปกลมกล่อมสูตรเฉพาะ (เมื่อสุกแล้วโรยหน้าด้วยใบโอบะและสาหร่ายหั่นฝอยรับรองว่าหอมอร่อยจากหม้อที่ไหม้นิด ๆ) ส่วนคนโปรดปรานเมนูต้ม ๆ สไตล์ชาบูต้องสั่ง “Sukiyaki Nabe” สุกี้ร้อน ๆ ที่มีทั้งเส้นอุด้งหมูเต้าหู้เห็ดเข็มทองและเห็ดชิทาเกะ ตามด้วยเมนูสำหรับคนรักชีสอย่าง “Potato Mentaiko” กับมันฝรั่งบนกระทะร้อนโรยด้านบนด้วยไข่ปลาเมนไตโกะพร้อมมอสซาเรลล่าชีสเข้มข้นที่นำไปย่างไฟ (จานนี้ไม่เลี่ยนอย่างที่คิดด้วยชีสคุณภาพจากเมืองฮอกไกโด) ตบท้ายด้วยเมนูปูที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ “GoKai Mushi Tarabagani” ปูยักษ์ทาราบะนึ่ง (ซึ่งไม่ว่าจะบีบเลม่อนหรือทานเปล่า ๆ ก็ได้รสชาติหวานหอมของเนื้อปู) นอกจากนี้อย่าลืมปิดมื้อฮอกไกโดนี้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยของหวานอย่าง “Roll De Maccha” ซึ่งเป็นโรลที่ทำจากแป้งเครปผสมชาเขียวแล้วนำมาม้วนและห่อด้วยครีมสดโมจิและถั่วแดงบด ราดด้วยน้ำตาลอ้อยหอมหวาน

 

Tsubohachi (สาขาธนิยะ) ตั้งอยู่ที่อาคารวายเอสเค ชั้น 2 ซ. ธนิยะ ถ. สีลม

เปิดบริการทุกวันเวลา11.00 – 24.00 น. โทร.02-266-5380

 

Text: Zatia

Photo: Duke_Kittipoj

Edit: MT:P




Tsubohachi ต้นตำหรับร้านสไตล์อิซากายะขนานแท้จากฮอกไกโด

TSUBOHACHI (สึโบฮาจิ) เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโดที่มีมากกว่า 300 สาขาทั่วโลก ที่นี่เน้นบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นโอเรียนทัลโดยภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 144 ที่นั่งพร้อมตอบสนองผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยห้องส่วนตัวจํานวน 9 ห้องคนโปรดปรานอาหารสไตล์อิซากายะจะต้องเป็นปลื้มกับอาหารกว่า 200 รายการที่แกล้มกับเบียร์หรือสาเกแล้วอร่อยชะมัด

 

เมนูแนะนำเริ่มต้นด้วย “Tokumori” ปลาดิบรวมชุดพิเศษอย่างที่ประกอบด้วยปลาทูน่า ปลาทับทิม หอยเชลล์โฮตาเตะ ไข่ปลาแซลมอน ปลาซาบะดอง หอยปีกนก กุ้งหวานอามะเอบิ หนวดปลาหมึกยักษ์ ปลาหมึกขาว และปลาแซลมอนต่อด้วยเมนูข้าวอร่อย ๆ “Hokkai Kamameshi” ซึ่งเป็นข้าวอบฮอกไกจุดในหม้อไฟประกอบด้วยอาหารทะเลเช่นปูทาราบะ, เนื้อปลาแซลมอนและหอยเชลล์โฮตาเตะซึ่งนำมาอบรวมกับข้าวญี่ปุ่นในน้ำซุปกลมกล่อมสูตรเฉพาะ (เมื่อสุกแล้วโรยหน้าด้วยใบโอบะและสาหร่ายหั่นฝอยรับรองว่าหอมอร่อยจากหม้อที่ไหม้นิด ๆ) ส่วนคนโปรดปรานเมนูต้ม ๆ สไตล์ชาบูต้องสั่ง “Sukiyaki Nabe” สุกี้ร้อน ๆ ที่มีทั้งเส้นอุด้งหมูเต้าหู้เห็ดเข็มทองและเห็ดชิทาเกะ ตามด้วยเมนูสำหรับคนรักชีสอย่าง “Potato Mentaiko” กับมันฝรั่งบนกระทะร้อนโรยด้านบนด้วยไข่ปลาเมนไตโกะพร้อมมอสซาเรลล่าชีสเข้มข้นที่นำไปย่างไฟ (จานนี้ไม่เลี่ยนอย่างที่คิดด้วยชีสคุณภาพจากเมืองฮอกไกโด) ตบท้ายด้วยเมนูปูที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ “GoKai Mushi Tarabagani” ปูยักษ์ทาราบะนึ่ง (ซึ่งไม่ว่าจะบีบเลม่อนหรือทานเปล่า ๆ ก็ได้รสชาติหวานหอมของเนื้อปู) นอกจากนี้อย่าลืมปิดมื้อฮอกไกโดนี้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยของหวานอย่าง “Roll De Maccha” ซึ่งเป็นโรลที่ทำจากแป้งเครปผสมชาเขียวแล้วนำมาม้วนและห่อด้วยครีมสดโมจิและถั่วแดงบด ราดด้วยน้ำตาลอ้อยหอมหวาน

 

Tsubohachi (สาขาธนิยะ) ตั้งอยู่ที่อาคารวายเอสเค ชั้น 2 ซ. ธนิยะ ถ. สีลม

เปิดบริการทุกวันเวลา11.00 – 24.00 น. โทร.02-266-5380

 

Text: Zatia

Photo: Duke_Kittipoj

Edit: MT:P