Bawarchi รังสรรค์อาหารอินเดียแบบฉบับต้นตำหรับ

บาวาชิ (Bawarchi) กลุ่มร้านอาหารอินเดียที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงเทพฯ มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1998 ด้วยสี่สาขาที่ได้รับความสำเร็จสูงสุดจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบาวาชิถึงเป็นร้านอาหารอินเดียคู่ขวัญสำหรับคนกรุง และเมื่อไม่นานมานี้ทางร้านเพิ่งได้ทำการต่อเติมและเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆ เพื่อความร่วมสมัยและคงความเป็นที่หนึ่งเอาไว้

 

สิ่งต่อเติมที่ถูกนำเข้ามาตกแต่งไว้ภายในร้านอย่างโดดเด่นเป็นเครื่องตกแต่งสไตล์อินเดียตอนเหนือที่สร้างบรรยากาศของวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล นอกจากนั้นจานชามต่างๆ ยังได้ถูกปรับให้เข้ากับการตกแต่งภายในที่ยกระดับขึ้น ทางด้านเมนูก็เช่นกันที่ได้มีการออกแบบใหม่ด้วยรูปภาพอาหารที่ล้วนดูน่าลิ้มลอง

 

“ตั้งแต่ช่วงปีแรกๆ ของบาวาชิ เราตกลงกันว่าจะนำการพัฒนามาสู่ร้านอาหารของเราอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อความพยายามในการรักษาระดับคุณภาพที่สูงที่สุดในทุกๆ ปี” คุณ วินัย เชาวลา รองประธานกลุ่มร้านอาหารบาวาชิกล่าว “การปรับปรุงด้านเมนูและงานตกแต่งภายในที่เพิ่งเสร็จสิ้นลงไปแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความภาคภูมิใจในสิ่งที่เราทำ”

 

ซึ่งก็ไม่แปลกใจ เพราะอาหารที่ทางร้านจัดเตรียมให้เรานั้นรสชาติถึงเครื่องอินเดียแท้ๆ ทว่าทานง่ายกลิ่นไม่แรงอย่างที่กังวล เริ่มด้วย Naan แผ่นแป้งเหนียวนุ่มให้กลิ่นหอมของกระเทียมและโอลีฟออยล์ ตามด้วย Tandoori Jhinga กุ้งแม่น้ำสดๆ ย่างไฟในเตาดินเผา และที่พลาดไม่ได้ Murgh Tikka ไก่เลาะกระดูกย่างไฟคลุกเครื่องเทศสูตรเฉพาะหอมขึ้นจมูกเผ็ดเบาๆ ที่ปลายลิ้น

 

ด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้น บาวาชิได้ถูกยกย่องด้วยรางวัลการันตีคุณภาพอย่างมากมาย อาหารทุกจานนั้นปรุงขึ้นสดๆ ในร้าน รวมถึงขนมปัง เครื่องแกง พาเนียร์ ในขณะที่ทางร้านได้เชฟ คุมเตาแทนดอร์ ผู้สามารถแสดงทักษะการย่างอาหารที่ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งได้กลิ่นหอมและรักษาความฉ่ำของอาหารไว้ได้อย่างดี

 

พบกับอาหารอินเดียรสชาติดั้งเดิมอีกมากมายได้ที่ห้องอาหารบาวาชิ

โรงแรม Intercontinental ชั้น B ถ.เพลินจิต กรุงเทพฯ

โทร. 02 656 0102-3

Website: Bawarchiindian.com

Facebook: Bawarchi Indian-Restaurant 

 


 

Edit: Paron S.




Bawarchi รังสรรค์อาหารอินเดียแบบฉบับต้นตำหรับ

บาวาชิ (Bawarchi) กลุ่มร้านอาหารอินเดียที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงเทพฯ มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1998 ด้วยสี่สาขาที่ได้รับความสำเร็จสูงสุดจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบาวาชิถึงเป็นร้านอาหารอินเดียคู่ขวัญสำหรับคนกรุง และเมื่อไม่นานมานี้ทางร้านเพิ่งได้ทำการต่อเติมและเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆ เพื่อความร่วมสมัยและคงความเป็นที่หนึ่งเอาไว้

 

สิ่งต่อเติมที่ถูกนำเข้ามาตกแต่งไว้ภายในร้านอย่างโดดเด่นเป็นเครื่องตกแต่งสไตล์อินเดียตอนเหนือที่สร้างบรรยากาศของวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล นอกจากนั้นจานชามต่างๆ ยังได้ถูกปรับให้เข้ากับการตกแต่งภายในที่ยกระดับขึ้น ทางด้านเมนูก็เช่นกันที่ได้มีการออกแบบใหม่ด้วยรูปภาพอาหารที่ล้วนดูน่าลิ้มลอง

 

“ตั้งแต่ช่วงปีแรกๆ ของบาวาชิ เราตกลงกันว่าจะนำการพัฒนามาสู่ร้านอาหารของเราอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อความพยายามในการรักษาระดับคุณภาพที่สูงที่สุดในทุกๆ ปี” คุณ วินัย เชาวลา รองประธานกลุ่มร้านอาหารบาวาชิกล่าว “การปรับปรุงด้านเมนูและงานตกแต่งภายในที่เพิ่งเสร็จสิ้นลงไปแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความภาคภูมิใจในสิ่งที่เราทำ”

 

ซึ่งก็ไม่แปลกใจ เพราะอาหารที่ทางร้านจัดเตรียมให้เรานั้นรสชาติถึงเครื่องอินเดียแท้ๆ ทว่าทานง่ายกลิ่นไม่แรงอย่างที่กังวล เริ่มด้วย Naan แผ่นแป้งเหนียวนุ่มให้กลิ่นหอมของกระเทียมและโอลีฟออยล์ ตามด้วย Tandoori Jhinga กุ้งแม่น้ำสดๆ ย่างไฟในเตาดินเผา และที่พลาดไม่ได้ Murgh Tikka ไก่เลาะกระดูกย่างไฟคลุกเครื่องเทศสูตรเฉพาะหอมขึ้นจมูกเผ็ดเบาๆ ที่ปลายลิ้น

 

ด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้น บาวาชิได้ถูกยกย่องด้วยรางวัลการันตีคุณภาพอย่างมากมาย อาหารทุกจานนั้นปรุงขึ้นสดๆ ในร้าน รวมถึงขนมปัง เครื่องแกง พาเนียร์ ในขณะที่ทางร้านได้เชฟ คุมเตาแทนดอร์ ผู้สามารถแสดงทักษะการย่างอาหารที่ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งได้กลิ่นหอมและรักษาความฉ่ำของอาหารไว้ได้อย่างดี

 

พบกับอาหารอินเดียรสชาติดั้งเดิมอีกมากมายได้ที่ห้องอาหารบาวาชิ

โรงแรม Intercontinental ชั้น B ถ.เพลินจิต กรุงเทพฯ

โทร. 02 656 0102-3

Website: Bawarchiindian.com

Facebook: Bawarchi Indian-Restaurant 

 


 

Edit: Paron S.