กินดื่มรสทรัฟเฟิลสไตล์ไฟน์ไดน์นิ่งที่ร้าน URBANI

หากเกิดอยากกินเห็ดทรัฟเฟิลในประเทศไทยต้องมีชื่อของ URBANI Truffle Bar & Restaurant เป็นหนึ่งในนั้น ถึงแม้ร้าน URBANI จะเปิดมาได้ไม่ถึงสองปี แต่ธุรกิจเกี่ยวกับของที่นี่ก้าวเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 6 แล้ว ปัจจุบันผู้อยู่เบื้องหลังคือคุณออการ์ ผู้เปิดร้านอาหารและบาร์บนชั้น 39 ของอาคารสารทรสแควร์ รองรับแขกได้มากกว่า 120 ที่นั่ง ชูส่วนผสมหลักของทรัพเฟิลทั้งในส่วนของร้านอาหารและทรัฟเฟิล บาร์ ซึ่งจะมีเมนูค็อกเทลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของทรัฟเฟิลนั่นเอง นอกจากนี้ทางร้านยังส่งออกทรัฟเฟิลสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทรัฟเฟิลไปยังโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังต่างๆ อีกนับไม่ถ้วน

 

 

เราขึ้นลิฟต์ตรงไปสู่ชั้น 39 มายังร้าน URBANI ที่นี่ต้อนรับเราด้วยโซนหน้าบาร์ทางซ้ายมือ ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเมื่อเทียบกับขนาดของโซนอาหาร ทางด้านขวาเป็น open bar ที่แขกสามารถเห็นเชฟเตรียมวัตถุดิบทำอาหารกันสดๆ แบบโฮมเมด และหากมองออกไปยังด้านนอกก็จะพบกับวิวของกรุงเทพฯแบบพาโนราม่า ที่นี่เสิร์ฟอาคารเป็นคอร์ส แบ่งเป็น 5 คอร์สและ 7 คอร์ส โดยแต่ละคอร์สสามารถเพิ่มไวน์หรือสปาร์กกลิ้งได้เพื่อเสริมรสชาติอาหารขึ้นไปอีก

 

Fig & Foie Gras Salad (ซ้าย), Alaska King Crab Cold Soup (ขวา)

 

เราเลือกเมนู 5 คอร์ส เริ่มด้วยจานแรก Fig & Foie Gras Salad ฟัวกราส์สลัดเสิร์ฟบนแผ่นรีซอตโต้อบแห้ง กัดแล้วให้รสชุ่มฉ่ำของน้ำผึ้งและฟัวกราส์ เหมาะทานคู่กับ Elena Walch Gewurztraminer ดรายไวท์ไวน์ทางตอนเหนือของอิตาลี

 

Truffle Soup

 

ต่อด้วย Truffle Soup ซึ่งเป็นจานเด็ดของที่นี่ หน้าตาคล้ายพายในถ้วยกลม แต่รสชาติของทรัฟเฟิลด้านในค่อนข้างหอมมันและลงตัว ทานคู่กับ Chardonnay Santa Carolina จากชิลียิ่งเสริมรสครีมมี่ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

Baked Salted Sea Bass

 

เมนูถัดมาคือ Risotto Porcini Beef Cheek รีซอตโตเนื้อโรยด้วยแบล็กทรัฟเฟิล ขาเนื้อไม่ควรพลาดจานนี้ ตัดเลี่ยนด้วย Amarone Antonio Castagnedi ก่อนเข้าไปสู่เมนคอร์สกับ Baked Salted Sea Bass เป็นซีเบสสูตรสเปนิซ ราดด้วยซอสฝักทอง ทานคู่กับแครอท มาพร้อมกับ Stone Bay Pinot Noir ที่เหมาะทานคู่กับเนื้อปลา 

 

Coconut Piatter (ซ้าย), Semifreddo Al Tartofu Bianco (ขวา)

 

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Coconut Piatter พานาคอตตามะพร้าวสูตรโฮมเมด 100% เนื้อมะพร้าวเด้งหวานมันสมใจ ทานคู่กับ Gewurztraminer Robertson Winery จากแอฟริกาใต้ มั่นใจได้เลยว่ามื้อนี้อิ่มท้อง

 

 

แต่หากยังไม่อิ่มใจเราแนะนำให้ข้ามไปฝั่งบาร์แล้วสั่ง Vodka Sour ดื่มแล้วสดชื่นด้วยรสชาติแพสชั่นฟรุ้ต ท็อปด้วยทรัฟเฟิลโกลด์และแบล็ก หรือเมนูอื่นๆ ที่บาร์เทนเดอร์สอดแทรกทรัฟเฟิลเข้าไปแบบไม่ขาดไม่เกิน ชิมได้เพลินๆ ในราคากระเป๋าไม่ฉีก แล้วคุณจะพบว่าทรัฟเฟิลไม่ใช่ของไกลตัวอีกต่อไป  

 

URBANI Truffle Bar & Restaurant

สาทรสแควร์ ชั้น 39 ถนนสาทรใต้ แขวงสีลม เขตบางรัก

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 23.00 น.

โทร 02 233 1990

 


 

text NM

photo PATIPAT PRANEE




กินดื่มรสทรัฟเฟิลสไตล์ไฟน์ไดน์นิ่งที่ร้าน URBANI

หากเกิดอยากกินเห็ดทรัฟเฟิลในประเทศไทยต้องมีชื่อของ URBANI Truffle Bar & Restaurant เป็นหนึ่งในนั้น ถึงแม้ร้าน URBANI จะเปิดมาได้ไม่ถึงสองปี แต่ธุรกิจเกี่ยวกับของที่นี่ก้าวเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 6 แล้ว ปัจจุบันผู้อยู่เบื้องหลังคือคุณออการ์ ผู้เปิดร้านอาหารและบาร์บนชั้น 39 ของอาคารสารทรสแควร์ รองรับแขกได้มากกว่า 120 ที่นั่ง ชูส่วนผสมหลักของทรัพเฟิลทั้งในส่วนของร้านอาหารและทรัฟเฟิล บาร์ ซึ่งจะมีเมนูค็อกเทลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของทรัฟเฟิลนั่นเอง นอกจากนี้ทางร้านยังส่งออกทรัฟเฟิลสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทรัฟเฟิลไปยังโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังต่างๆ อีกนับไม่ถ้วน

 

 

เราขึ้นลิฟต์ตรงไปสู่ชั้น 39 มายังร้าน URBANI ที่นี่ต้อนรับเราด้วยโซนหน้าบาร์ทางซ้ายมือ ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเมื่อเทียบกับขนาดของโซนอาหาร ทางด้านขวาเป็น open bar ที่แขกสามารถเห็นเชฟเตรียมวัตถุดิบทำอาหารกันสดๆ แบบโฮมเมด และหากมองออกไปยังด้านนอกก็จะพบกับวิวของกรุงเทพฯแบบพาโนราม่า ที่นี่เสิร์ฟอาคารเป็นคอร์ส แบ่งเป็น 5 คอร์สและ 7 คอร์ส โดยแต่ละคอร์สสามารถเพิ่มไวน์หรือสปาร์กกลิ้งได้เพื่อเสริมรสชาติอาหารขึ้นไปอีก

 

Fig & Foie Gras Salad (ซ้าย), Alaska King Crab Cold Soup (ขวา)

 

เราเลือกเมนู 5 คอร์ส เริ่มด้วยจานแรก Fig & Foie Gras Salad ฟัวกราส์สลัดเสิร์ฟบนแผ่นรีซอตโต้อบแห้ง กัดแล้วให้รสชุ่มฉ่ำของน้ำผึ้งและฟัวกราส์ เหมาะทานคู่กับ Elena Walch Gewurztraminer ดรายไวท์ไวน์ทางตอนเหนือของอิตาลี

 

Truffle Soup

 

ต่อด้วย Truffle Soup ซึ่งเป็นจานเด็ดของที่นี่ หน้าตาคล้ายพายในถ้วยกลม แต่รสชาติของทรัฟเฟิลด้านในค่อนข้างหอมมันและลงตัว ทานคู่กับ Chardonnay Santa Carolina จากชิลียิ่งเสริมรสครีมมี่ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

Baked Salted Sea Bass

 

เมนูถัดมาคือ Risotto Porcini Beef Cheek รีซอตโตเนื้อโรยด้วยแบล็กทรัฟเฟิล ขาเนื้อไม่ควรพลาดจานนี้ ตัดเลี่ยนด้วย Amarone Antonio Castagnedi ก่อนเข้าไปสู่เมนคอร์สกับ Baked Salted Sea Bass เป็นซีเบสสูตรสเปนิซ ราดด้วยซอสฝักทอง ทานคู่กับแครอท มาพร้อมกับ Stone Bay Pinot Noir ที่เหมาะทานคู่กับเนื้อปลา 

 

Coconut Piatter (ซ้าย), Semifreddo Al Tartofu Bianco (ขวา)

 

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Coconut Piatter พานาคอตตามะพร้าวสูตรโฮมเมด 100% เนื้อมะพร้าวเด้งหวานมันสมใจ ทานคู่กับ Gewurztraminer Robertson Winery จากแอฟริกาใต้ มั่นใจได้เลยว่ามื้อนี้อิ่มท้อง

 

 

แต่หากยังไม่อิ่มใจเราแนะนำให้ข้ามไปฝั่งบาร์แล้วสั่ง Vodka Sour ดื่มแล้วสดชื่นด้วยรสชาติแพสชั่นฟรุ้ต ท็อปด้วยทรัฟเฟิลโกลด์และแบล็ก หรือเมนูอื่นๆ ที่บาร์เทนเดอร์สอดแทรกทรัฟเฟิลเข้าไปแบบไม่ขาดไม่เกิน ชิมได้เพลินๆ ในราคากระเป๋าไม่ฉีก แล้วคุณจะพบว่าทรัฟเฟิลไม่ใช่ของไกลตัวอีกต่อไป  

 

URBANI Truffle Bar & Restaurant

สาทรสแควร์ ชั้น 39 ถนนสาทรใต้ แขวงสีลม เขตบางรัก

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 23.00 น.

โทร 02 233 1990

 


 

text NM

photo PATIPAT PRANEE