เปิดเมนูใหม่ของรัมบาร์แห่งประเทศไทยที่ Tropic City

ออร์เดิร์ฟก่อนเอสไควร์เล่มฉบับ Drinking Issue ประจำปี 2018 ด้วยเมนูใหม่จากทางร้าน Tropic City หนึ่งในร้านที่เราจะพาไปเยือนในเล่มเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมๆ กับธีมเรื่อง ‘รัม’ ที่มีอะไรมากกว่ารัมโค้ก แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเรามานั่งดื่มเฉลิมฉลองที่บาร์ย่านเจริญกรุง 28 ตกแต่งสไตล์แคริบเบียน ห้อมล้อมด้วยฟลามิโก้ ขวดเหล้าหลากสีและแก้ว tiki รูปร่างหน้าตาประหลาด โดยเจ้าของร้านฟิลิปและเซบาสเตียน สองมิกโซโลจิสต์ชาวสวีเดนที่ให้เกียรติเชิญเราไปร่วมสนุกกับเมนูทั้ง 9 พร้อมเสิร์ฟให้เหล่านักดื่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

เมนูจากร้าน Tropic City
 

เราเริ่มต้นสตาร์ทด้วยแก้วที่มีชื่อว่า Cronic Iced Tea ทวิสต์มาจากเมนู Pina Colada และ Missionary’s Downfall โดยเบสจากจาไมก้ารัม ผสมกับมิ้น, น้ำมะพร้าว,น้ำมะนาวและแพสชั่น ฟรุต ท็อปด้านบนด้วยใบสะระแหน่และสัปปะรดอบแห้ง เหมาะสำหรับแก้วแรกของวัน ดื่มแล้วสดชื่นกระชุ่มกระชวยดี แถมยังเป็นแก้วที่เราชอบมาก

 

Bone Thugs-N-Harmony

 

หลังจากผ่านแก้วบางๆ ขออนุญาตกระโดดข้ามไปลองของหนักกับ Bone Thugs-N-Harmony ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวงอเมริกันฮิปฮอปในยุค 90s จึงเป็นที่มาของการนำผ้าเช็ดหน้ามาผูกไว้รอบแก้วเพื่อสื่อถึงไอเทมประจำกายของเหล่านักดนตรี แก้วนี้จะออกไปทาง spirit forward ค่อนข้างหนักคล้ายกับ Old fashion ผสมผสานกับรัมบาคาดี้สองตัวเพื่อให้บอดี้แน่นขึ้น ดื่มแล้วนุ่มปากเหมาะกับนักดื่มที่ต้องการความหนักแน่นในแก้วสอง

 

Skywalker (ซ้าย), Cronic Iced Tea (ขวา)

 

ต่อด้วยอะไรหนักๆ อีกแก้ว ซึ่งเราไปสะดุดกับชื่อเหล้าในเมนูว่า ‘ม้ากระทืบโรง’ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแก้วนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยาดอง โดยนำมาอินฟิวส์กับว้อดก้า เติมความหวานด้วยน้ำผึ้งผสมน้ำสัปปะรด ท็อปด้วยฟองบีทรูท ดื่มง่ายจนลืมความน่ากลัวของยาดองไปโดยปริยาย

 

3 Dots and A Splash (ซ้าย), Agitations Tropicales (ขวา)

 

อีกแก้วเผลอสั่งไปเพราะชื่อเมนู 3 Dots and A Splash ซึ่งเป็นที่มาของจุด 3 จุดบนแก้วที่ได้มาจากน้ำมันมะพร้าว เหล้าจาก Diplomatico Rum ผสมกับลิเคียวกลิ่นช็อคโกแลตและกล้วย ทำให้เวลาดื่มไปแล้วจะออกรสหวานนำและเอ็นดิ้งด้วยกลิ่นช็อกโกแลตบางๆ สาวๆ นักดื่มร่วมโต๊ะเห็นตรงกันว่าดี

 

ต่อจากความหวานเราหันไปหาอะไรที่มันสดชื่นขึ้นบ้าง บาร์เทนเดอร์จึงแนะนำด้วย Agitations Tropicales ซึ่งได้ Platation 3 Star มาเป็นเหล้าหลัก ผสมกับ Tropic City มิกซ์จากทางร้าน (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคืออะไรบ้าง) แต่ก็ยังได้ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาว ดื่มได้ง่ายเช่นเดียวกับหน้าตา

 

Tropicopop

 

แก้วถัดมาหน้าตาเป็นมิตรและทำให้เราประหลาดใจมาก เพราะอ่านจากเมนูแล้วมีนมแพะผสมด้วย เมนูนี้ชื่อว่า Tropicopop เหล้าสีใสอาบน้ำแข็งสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่โรยด้วยดอกไม้เล็กๆ ด้านบน ให้รสชาติคล้ายนมที่ให้รสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและลิ้นจี่ ดื่มได้ดื่มดีจนต่อแก้วสอง

 

Ramos a la Playa

 

แก้วสุดท้ายของวันนี้หน้าตาคล้ายคาปูชิโนโรยด้วยผงกาแฟ ทว่าส่วนผสมหลักของมันหาใช่กาแฟแต่เป็นชาตรามือ ในเมนูชื่อว่า Ramos a la Playa ที่ได้เตกิล่าผสมกับรัม, ลิเคียวกลิ่นสัปปะรด และ critic acid เจฟเล่าให้ฟังว่าเป็นสารให้ความเปรี้ยวแทนมะนาวที่ไม่เปรี้ยวหรืออ่อนจนเกินไป สำหรับแก้วสุดท้ายเราไม่ทันได้ลองแต่เจ้าของร้านก็แอบเกริ่นให้ฟังว่า แก้วนี้เป็น low ABV ที่คุณสามารถดื่มได้ทั้งวัน ในเมนู Rico Suave สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหน้าตาและรสชาติเป็นอย่างไร เชิญได้ที่

 

 

Tropic City Cocktail Bar

672/65 Soi Charoen Krung 28, Bang Rak, Bangkok 10500, Thailand

+668 383 827 50

 

 

 




เปิดเมนูใหม่ของรัมบาร์แห่งประเทศไทยที่ Tropic City

ออร์เดิร์ฟก่อนเอสไควร์เล่มฉบับ Drinking Issue ประจำปี 2018 ด้วยเมนูใหม่จากทางร้าน Tropic City หนึ่งในร้านที่เราจะพาไปเยือนในเล่มเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมๆ กับธีมเรื่อง ‘รัม’ ที่มีอะไรมากกว่ารัมโค้ก แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเรามานั่งดื่มเฉลิมฉลองที่บาร์ย่านเจริญกรุง 28 ตกแต่งสไตล์แคริบเบียน ห้อมล้อมด้วยฟลามิโก้ ขวดเหล้าหลากสีและแก้ว tiki รูปร่างหน้าตาประหลาด โดยเจ้าของร้านฟิลิปและเซบาสเตียน สองมิกโซโลจิสต์ชาวสวีเดนที่ให้เกียรติเชิญเราไปร่วมสนุกกับเมนูทั้ง 9 พร้อมเสิร์ฟให้เหล่านักดื่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

เมนูจากร้าน Tropic City
 

เราเริ่มต้นสตาร์ทด้วยแก้วที่มีชื่อว่า Cronic Iced Tea ทวิสต์มาจากเมนู Pina Colada และ Missionary’s Downfall โดยเบสจากจาไมก้ารัม ผสมกับมิ้น, น้ำมะพร้าว,น้ำมะนาวและแพสชั่น ฟรุต ท็อปด้านบนด้วยใบสะระแหน่และสัปปะรดอบแห้ง เหมาะสำหรับแก้วแรกของวัน ดื่มแล้วสดชื่นกระชุ่มกระชวยดี แถมยังเป็นแก้วที่เราชอบมาก

 

Bone Thugs-N-Harmony

 

หลังจากผ่านแก้วบางๆ ขออนุญาตกระโดดข้ามไปลองของหนักกับ Bone Thugs-N-Harmony ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวงอเมริกันฮิปฮอปในยุค 90s จึงเป็นที่มาของการนำผ้าเช็ดหน้ามาผูกไว้รอบแก้วเพื่อสื่อถึงไอเทมประจำกายของเหล่านักดนตรี แก้วนี้จะออกไปทาง spirit forward ค่อนข้างหนักคล้ายกับ Old fashion ผสมผสานกับรัมบาคาดี้สองตัวเพื่อให้บอดี้แน่นขึ้น ดื่มแล้วนุ่มปากเหมาะกับนักดื่มที่ต้องการความหนักแน่นในแก้วสอง

 

Skywalker (ซ้าย), Cronic Iced Tea (ขวา)

 

ต่อด้วยอะไรหนักๆ อีกแก้ว ซึ่งเราไปสะดุดกับชื่อเหล้าในเมนูว่า ‘ม้ากระทืบโรง’ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแก้วนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยาดอง โดยนำมาอินฟิวส์กับว้อดก้า เติมความหวานด้วยน้ำผึ้งผสมน้ำสัปปะรด ท็อปด้วยฟองบีทรูท ดื่มง่ายจนลืมความน่ากลัวของยาดองไปโดยปริยาย

 

3 Dots and A Splash (ซ้าย), Agitations Tropicales (ขวา)

 

อีกแก้วเผลอสั่งไปเพราะชื่อเมนู 3 Dots and A Splash ซึ่งเป็นที่มาของจุด 3 จุดบนแก้วที่ได้มาจากน้ำมันมะพร้าว เหล้าจาก Diplomatico Rum ผสมกับลิเคียวกลิ่นช็อคโกแลตและกล้วย ทำให้เวลาดื่มไปแล้วจะออกรสหวานนำและเอ็นดิ้งด้วยกลิ่นช็อกโกแลตบางๆ สาวๆ นักดื่มร่วมโต๊ะเห็นตรงกันว่าดี

 

ต่อจากความหวานเราหันไปหาอะไรที่มันสดชื่นขึ้นบ้าง บาร์เทนเดอร์จึงแนะนำด้วย Agitations Tropicales ซึ่งได้ Platation 3 Star มาเป็นเหล้าหลัก ผสมกับ Tropic City มิกซ์จากทางร้าน (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคืออะไรบ้าง) แต่ก็ยังได้ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาว ดื่มได้ง่ายเช่นเดียวกับหน้าตา

 

Tropicopop

 

แก้วถัดมาหน้าตาเป็นมิตรและทำให้เราประหลาดใจมาก เพราะอ่านจากเมนูแล้วมีนมแพะผสมด้วย เมนูนี้ชื่อว่า Tropicopop เหล้าสีใสอาบน้ำแข็งสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่โรยด้วยดอกไม้เล็กๆ ด้านบน ให้รสชาติคล้ายนมที่ให้รสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและลิ้นจี่ ดื่มได้ดื่มดีจนต่อแก้วสอง

 

Ramos a la Playa

 

แก้วสุดท้ายของวันนี้หน้าตาคล้ายคาปูชิโนโรยด้วยผงกาแฟ ทว่าส่วนผสมหลักของมันหาใช่กาแฟแต่เป็นชาตรามือ ในเมนูชื่อว่า Ramos a la Playa ที่ได้เตกิล่าผสมกับรัม, ลิเคียวกลิ่นสัปปะรด และ critic acid เจฟเล่าให้ฟังว่าเป็นสารให้ความเปรี้ยวแทนมะนาวที่ไม่เปรี้ยวหรืออ่อนจนเกินไป สำหรับแก้วสุดท้ายเราไม่ทันได้ลองแต่เจ้าของร้านก็แอบเกริ่นให้ฟังว่า แก้วนี้เป็น low ABV ที่คุณสามารถดื่มได้ทั้งวัน ในเมนู Rico Suave สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหน้าตาและรสชาติเป็นอย่างไร เชิญได้ที่

 

 

Tropic City Cocktail Bar

672/65 Soi Charoen Krung 28, Bang Rak, Bangkok 10500, Thailand

+668 383 827 50

 

 

 



LAST UPDATE