Summer Palace

ซัมเมอร์ พาเลซ เป็นร้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้ๆ แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่นี่ตกแต่งอย่างหรูหราโออ่า
ในสไตล์จีนแท้ ตั้งแต่หน้าประตูร้านมาจนถึงด้านในให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในพระราชวังฤดูร้อนในเมืองจีน
ยังไงยังงั้น โดยฟังก์ชั่นของร้านอาหารแบ่งออกเป็นห้องโถงและห้องส่วนตัวมากถึง 10 ห้อง
(
มีที่นั่งสำหรับ 8 คนไปจนถึง 30 คน) โดยเชฟกอ เป็นเชฟประจำร้านที่มีความโด่งดังด้านการรังสรรค์อาหาร
จีนกวางตุ้ง ซึ่งการันตีฝีมือด้วยรางวัลจากเวิล์ดคัลลินารีคอนเทสต์ ณ มหานครไทเป ไต้หวัน โดดเด่นเรื่อง
อาหารกวางตุ้งแท้ และติ๋มซำต้นตำรับฮ่องกงซึ่งเน้นวัตถุดิบที่มากไปด้วยคุณภาพ ในทุกมื้อกลางวันมีบุฟเฟ่ต์
ติ่มซำไว้บริการ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเมนู a la carte ไว้ให้เลือกสรรค์มากมาย

 

เรามีโอกาสได้ชิมติ่มซำคลาสสิคอย่างฮะเก๋าและขนมจีบกุ้ง” (ทั้งสองอย่างอัดแน่นไปด้วยเนื้อแบบเต็มๆ คำ)
นอกจากนี้ที่นี่ยังคิดค้นเมนูติ่มซำขึ้นใหม่เพื่อหลีกหนีวิถีติ๋มซำในแบบเดิมๆ อาทิเมนูกุ้งอัลมอนด์ทอด
(
จานนี้หน้าตาคล้ายของหวาน แต่รสชาติอร่อยแบบลืมติ๋มซำทุกจานที่เคยทานมา) เนื้อกุ้งเต็มๆ คำ เข้ากันดี
กับซอสมะม่วงและรสเปรี้ยวเล็กๆ ของมายองเนส ทีเด็ดสำคัญอยู่ตรงความกรุบกรอบของอัลมอนด์ที่คลุกเคล้า
มาด้วย ส่วนคนชอบแซลมอนขอแนะนำติ่มซำจานพิเศษอย่างเกี๊ยวแซลมอนทอดที่กรอบนอกแต่นุ่ม
ด้วยเนื้อแซลมอนด้านใน (รับรองว่าไม่เลี่ยนและไม่อมน้ำมัน) สำหรับคนที่โปรดปรานบะหมี่ฮ่องกงต้องลอง
“Pan Fried Superior River Prawns with Crispy Hong Kong Noodle”
เมนูนี้คล้ายราดหน้า
แต่อร่อยกว่าตรงเส้นหมี่ฮ่องกง (โคตรกรอบ) เสิร์ฟพร้อมเห็ดชนิดต่างๆ และกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ

 

Summer Palace โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถ.เพลินจิต กรุงเทพฯ
เปิดทุกวันเวลา 11:30 – 14:30 . และ 18:30 – 22:30 .
โทร 02 656 0444 ต่อ 6434

 

PROS: แม้เป็นอาหารจีน แต่รสชาติไม่จืดชืดอย่างที่คุณคิดแน่ๆ

CONS : ค่าเสียหายสูงตามโลเคชั่นและวัตถุดิบดีๆ

 

 

Text by Zatia

 

Photo by Duke_Kittipoj




Summer Palace

ซัมเมอร์ พาเลซ เป็นร้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้ๆ แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่นี่ตกแต่งอย่างหรูหราโออ่า
ในสไตล์จีนแท้ ตั้งแต่หน้าประตูร้านมาจนถึงด้านในให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในพระราชวังฤดูร้อนในเมืองจีน
ยังไงยังงั้น โดยฟังก์ชั่นของร้านอาหารแบ่งออกเป็นห้องโถงและห้องส่วนตัวมากถึง 10 ห้อง
(
มีที่นั่งสำหรับ 8 คนไปจนถึง 30 คน) โดยเชฟกอ เป็นเชฟประจำร้านที่มีความโด่งดังด้านการรังสรรค์อาหาร
จีนกวางตุ้ง ซึ่งการันตีฝีมือด้วยรางวัลจากเวิล์ดคัลลินารีคอนเทสต์ ณ มหานครไทเป ไต้หวัน โดดเด่นเรื่อง
อาหารกวางตุ้งแท้ และติ๋มซำต้นตำรับฮ่องกงซึ่งเน้นวัตถุดิบที่มากไปด้วยคุณภาพ ในทุกมื้อกลางวันมีบุฟเฟ่ต์
ติ่มซำไว้บริการ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเมนู a la carte ไว้ให้เลือกสรรค์มากมาย

 

เรามีโอกาสได้ชิมติ่มซำคลาสสิคอย่างฮะเก๋าและขนมจีบกุ้ง” (ทั้งสองอย่างอัดแน่นไปด้วยเนื้อแบบเต็มๆ คำ)
นอกจากนี้ที่นี่ยังคิดค้นเมนูติ่มซำขึ้นใหม่เพื่อหลีกหนีวิถีติ๋มซำในแบบเดิมๆ อาทิเมนูกุ้งอัลมอนด์ทอด
(
จานนี้หน้าตาคล้ายของหวาน แต่รสชาติอร่อยแบบลืมติ๋มซำทุกจานที่เคยทานมา) เนื้อกุ้งเต็มๆ คำ เข้ากันดี
กับซอสมะม่วงและรสเปรี้ยวเล็กๆ ของมายองเนส ทีเด็ดสำคัญอยู่ตรงความกรุบกรอบของอัลมอนด์ที่คลุกเคล้า
มาด้วย ส่วนคนชอบแซลมอนขอแนะนำติ่มซำจานพิเศษอย่างเกี๊ยวแซลมอนทอดที่กรอบนอกแต่นุ่ม
ด้วยเนื้อแซลมอนด้านใน (รับรองว่าไม่เลี่ยนและไม่อมน้ำมัน) สำหรับคนที่โปรดปรานบะหมี่ฮ่องกงต้องลอง
“Pan Fried Superior River Prawns with Crispy Hong Kong Noodle”
เมนูนี้คล้ายราดหน้า
แต่อร่อยกว่าตรงเส้นหมี่ฮ่องกง (โคตรกรอบ) เสิร์ฟพร้อมเห็ดชนิดต่างๆ และกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ

 

Summer Palace โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถ.เพลินจิต กรุงเทพฯ
เปิดทุกวันเวลา 11:30 – 14:30 . และ 18:30 – 22:30 .
โทร 02 656 0444 ต่อ 6434

 

PROS: แม้เป็นอาหารจีน แต่รสชาติไม่จืดชืดอย่างที่คุณคิดแน่ๆ

CONS : ค่าเสียหายสูงตามโลเคชั่นและวัตถุดิบดีๆ

 

 

Text by Zatia

 

Photo by Duke_Kittipoj