รากฐานความอร่อยแบบดั้งเดิมที่ ROOTS

ความเป็นออริจินอลมักเป็นโจทย์ที่มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาเสมอเมื่อเจอร้านอาหารใหม่ๆ หลายร้านต่อยอดจากความเป็นออริจินอลที่ว่าไปสู่รสชาติใหม่ ในขณะเดียวกันอีกหลายร้านกลับย้อนไปหาความดั้งเดิมแบบเก่าเท่าที่จะทำได้ เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติจากวัตถุดิบพื้นฐาน รวมถึงความอร่อยจากรากสู่ปลายลิ้น หนึ่งในร้านดังกล่าวแทรกตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ที่อาศัยการหลวมรวมแก่นแท้ของอาหารแล้วนำมาถ่ายทอดลงสู่จานแบบดั้งเดิมในชื่อร้าน Roots Bangkok

 

Roots เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ในโครงการเค-วิลเลจ ภายใต้คอนเซ็ปต์อัล เฟรสโก้ ผสมผสานพื้นที่ภายในฉาบปูนเปลือยตกแต่งด้วยท่อนไม้เป็นพื้นหลังอันเป็นหัวใจสำคัญของร้าน ด้านนอกยังมีสวนหย่อนสีเขียวให้นั่งรับประทานอาหารหย่อนใจไปกับบรรยากาศร่มรื่น (สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาในบริเวณนี้ได้)

Roots เกิดมาจากความต้องการของคุณธณัฐฐา ดีเกตุ หนึ่งในหุ้นส่วนและผู้จัดการร้าน Roots แห่งนี้ ที่ต้องการให้ทุกคนได้ลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฟิวชั่น พร้อมด้วยเมนูพิซซ่าจากเตาอบหรือเบอร์เกอร์เตาถ่าน ตลอดจนซอสสูตรพิเศษที่คัดสรรจากวัตถุดิบพื้นบ้านในประเทศเนปาล,ปานามาและฟลอริด้า โดยหัวหน้าเชฟผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณนเรศ โคตรชมพูอีกด้วย สำหรับมื้อนี้เอสไควร์ได้รับเกียรติจากร้าน Roots ให้ไปลิ้มรสประการณ์แปลกใหม่ที่เขาว่า ตั้งแต่เมนูคลาสสิกไปจนถึงซอสสูตรพิเศษ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนสายตากันไปต่ออีกนิด

 

 

เราเริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด Aglio E Olio (170 บาท) ที่เชฟปรุงรสแค่เกลือกับพริกไทยอย่างพอดี ตัดความคาวและเพิ่มความหอมเข้าไปด้วยไวน์ขาว เหมาะสำหรับจะเป็นจานเปิดตัวที่ชวนน้ำลายสอจริงๆ

 

 

ต่อด้วย Mushroom Truffle Risotto (300 บาท) ที่เชฟให้ทรัฟเฟิลออยในการปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติ แถมยังท็อปด้วยทรัฟเฟิลด้านบน ผสมผสานกับพาร์เมซานชีสและเห็ดออรินจิให้รสครีมชีสแบบลงตัวไม่เลี่ยนจนเกินไป จานต่อไปเป็น Salmon Mango Tartare (290 บาท) ที่คลุกเคล้าแซลมอลสดจากนอร์เวย์เข้ากับมะม่วงสุกและซอสเผ็ด แถมไฮไลต์ในจานนี้ยังเป็นคาร์เวียร์สูตรพิเศษที่เชฟคิดค้นขึ้นเอง จึงมีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดในจานเดียว

 

 

ปิดท้ายด้วย Jerk Chicken (320 บาท) จะได้กลิ่นหอมของสมุนไพรผ่านเนื้อไก่ที่ชูวีด้วยความร้อนประมาณสองชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นอยู่ที่เจิร์กซอส ซึ่งเชฟนำเข้าพริกจากประเทศต้นตำรับทั้งสามประเทศ เสิร์ฟคู่กับข้าวมันผัดถั่วแดงผสมกับกะทิและขิง

 

 

นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องดื่มที่ช่วยเสิร์ฟค็อกเทลหรือเหล้าไว้ดื่มคู่กับอาหาร หรือใครอยากกระดกเพียวๆ ก็ตามแต่ ซึ่งจะมีบาร์เทนเดอร์อย่างคุณอานนท์ แดงเกิด ผู้ฝึกฝนและแอบลับฝีมือจากทีมบาร์คาดี้มานานกว่า 6 ปีเป็นผู้เนรมิตเครื่องดื่มดีๆ ให้เรารับประทานในวันนี้ สำหรับใครที่ยังหาร้านลงไม่ได้ ที่Roots ซอยสุขุมวิท 26 นี้มีอะไรมากกว่าที่คิด

 

 

Roots Bangkok

Location: K-Village ถนนสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

เวลา: วันจันทร์ – วันศุกร์  (15.00 – 01.00 น.), วันเสาร์ (11.30 – 01.00 น.) และวันอาทิตย์ (11.30 – 00.00 น.)

เบอร์โทรศัพท์: 02 661 5227

เว็บไซต์www.rootsbangkok.com

 


 TEXT / PHOTO BY NM

 

 




รากฐานความอร่อยแบบดั้งเดิมที่ ROOTS

ความเป็นออริจินอลมักเป็นโจทย์ที่มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาเสมอเมื่อเจอร้านอาหารใหม่ๆ หลายร้านต่อยอดจากความเป็นออริจินอลที่ว่าไปสู่รสชาติใหม่ ในขณะเดียวกันอีกหลายร้านกลับย้อนไปหาความดั้งเดิมแบบเก่าเท่าที่จะทำได้ เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติจากวัตถุดิบพื้นฐาน รวมถึงความอร่อยจากรากสู่ปลายลิ้น หนึ่งในร้านดังกล่าวแทรกตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ที่อาศัยการหลวมรวมแก่นแท้ของอาหารแล้วนำมาถ่ายทอดลงสู่จานแบบดั้งเดิมในชื่อร้าน Roots Bangkok

 

Roots เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ในโครงการเค-วิลเลจ ภายใต้คอนเซ็ปต์อัล เฟรสโก้ ผสมผสานพื้นที่ภายในฉาบปูนเปลือยตกแต่งด้วยท่อนไม้เป็นพื้นหลังอันเป็นหัวใจสำคัญของร้าน ด้านนอกยังมีสวนหย่อนสีเขียวให้นั่งรับประทานอาหารหย่อนใจไปกับบรรยากาศร่มรื่น (สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาในบริเวณนี้ได้)

Roots เกิดมาจากความต้องการของคุณธณัฐฐา ดีเกตุ หนึ่งในหุ้นส่วนและผู้จัดการร้าน Roots แห่งนี้ ที่ต้องการให้ทุกคนได้ลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฟิวชั่น พร้อมด้วยเมนูพิซซ่าจากเตาอบหรือเบอร์เกอร์เตาถ่าน ตลอดจนซอสสูตรพิเศษที่คัดสรรจากวัตถุดิบพื้นบ้านในประเทศเนปาล,ปานามาและฟลอริด้า โดยหัวหน้าเชฟผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณนเรศ โคตรชมพูอีกด้วย สำหรับมื้อนี้เอสไควร์ได้รับเกียรติจากร้าน Roots ให้ไปลิ้มรสประการณ์แปลกใหม่ที่เขาว่า ตั้งแต่เมนูคลาสสิกไปจนถึงซอสสูตรพิเศษ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนสายตากันไปต่ออีกนิด

 

 

เราเริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด Aglio E Olio (170 บาท) ที่เชฟปรุงรสแค่เกลือกับพริกไทยอย่างพอดี ตัดความคาวและเพิ่มความหอมเข้าไปด้วยไวน์ขาว เหมาะสำหรับจะเป็นจานเปิดตัวที่ชวนน้ำลายสอจริงๆ

 

 

ต่อด้วย Mushroom Truffle Risotto (300 บาท) ที่เชฟให้ทรัฟเฟิลออยในการปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติ แถมยังท็อปด้วยทรัฟเฟิลด้านบน ผสมผสานกับพาร์เมซานชีสและเห็ดออรินจิให้รสครีมชีสแบบลงตัวไม่เลี่ยนจนเกินไป จานต่อไปเป็น Salmon Mango Tartare (290 บาท) ที่คลุกเคล้าแซลมอลสดจากนอร์เวย์เข้ากับมะม่วงสุกและซอสเผ็ด แถมไฮไลต์ในจานนี้ยังเป็นคาร์เวียร์สูตรพิเศษที่เชฟคิดค้นขึ้นเอง จึงมีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดในจานเดียว

 

 

ปิดท้ายด้วย Jerk Chicken (320 บาท) จะได้กลิ่นหอมของสมุนไพรผ่านเนื้อไก่ที่ชูวีด้วยความร้อนประมาณสองชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นอยู่ที่เจิร์กซอส ซึ่งเชฟนำเข้าพริกจากประเทศต้นตำรับทั้งสามประเทศ เสิร์ฟคู่กับข้าวมันผัดถั่วแดงผสมกับกะทิและขิง

 

 

นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องดื่มที่ช่วยเสิร์ฟค็อกเทลหรือเหล้าไว้ดื่มคู่กับอาหาร หรือใครอยากกระดกเพียวๆ ก็ตามแต่ ซึ่งจะมีบาร์เทนเดอร์อย่างคุณอานนท์ แดงเกิด ผู้ฝึกฝนและแอบลับฝีมือจากทีมบาร์คาดี้มานานกว่า 6 ปีเป็นผู้เนรมิตเครื่องดื่มดีๆ ให้เรารับประทานในวันนี้ สำหรับใครที่ยังหาร้านลงไม่ได้ ที่Roots ซอยสุขุมวิท 26 นี้มีอะไรมากกว่าที่คิด

 

 

Roots Bangkok

Location: K-Village ถนนสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

เวลา: วันจันทร์ – วันศุกร์  (15.00 – 01.00 น.), วันเสาร์ (11.30 – 01.00 น.) และวันอาทิตย์ (11.30 – 00.00 น.)

เบอร์โทรศัพท์: 02 661 5227

เว็บไซต์www.rootsbangkok.com

 


 TEXT / PHOTO BY NM

 

 



LAST UPDATE