CHINESE DINING EXPERIENCE FROM NORTH TO SOUTH

เรากดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น19 ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เพื่อมาเยือนห้องอาหารจีนที่หรูหราแต่โมเดิร์นที่สุดแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า “หนานเป่ย” (Nan Bei) โดยห้องอาหารแห่งนี้มีที่มาจากการนำคำว่า “หนาน” ซึ่งแปลว่าเหนือ และคำว่า “เป่ย” ซึ่งแปลว่าใต้มารวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อสะท้อนนำเสนออาหารจีนต้นตำรับตามแบบฉบับฮ่องเต้จากเหนือจรดใต้ของประเทศจีนไว้ด้วยกัน

 

 

แน่นอนว่าที่นี่จะมีเมนูจากภาคเหนือของจีนซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างเป็ดปักกิ่ง ไปจนถึงบะหมี่เกี๊ยวแสนกลมกล่อม ในขณะที่เมนูอาหารใต้ของประเทศจีนที่ขึ้นชื่อคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งห้องอาหารแห่งนี้นอกจากจะมุ่งเน้นการคัดสรรวัตถุดิบตามสูตรต้นตำรับที่เต็มไปด้วยคุณภาพแล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารจีนที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยล่ะ

 

 

เราเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเราแนะนำ “Spinach Leaves” ที่ต้มแล้วนำมาล็อคเย็นให้นุ่มที่สุด ราดด้วยซอสงาสูตรครีมเข้มข้นเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังเมนูเรียกน้ำย่อยน่าสนใจอย่าง “ยำหอยสังข์” และ “ยำแมงกะพรุน” ที่เสิร์ฟมากับผักกาดขาวซอยละเอียด เมนูนี้ให้รสซ่า มีความไลท์ๆ เย็นๆ ที่ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี (รับรองว่าหากคุณชอบยำแมงกะพรุนในแบบฉบับเซี่ยงไฮ้ คุณจะไม่ผิดหวังแม้แต่นิดเดียว!)

 

 

จากนั้นเมนูอันเลื่องชื่ออย่าง “เป็ด” ที่เสิร์ฟในรูปแบบปักกิ้งแท้ๆ โดยเสิร์ฟหนังบางกรอบจิ้มกับน้ำตาลทราย ส่วนตัวเนื้อติดหนังของเป็ดนั้นใช้รับประทานกับแผ่นแป้งและซอสทีเด็ดซึ่งเป็นซอสกระเทียมที่นำกระเทียมมาบดและปรุงรสเพื่อตัดเลี่ยน ส่วนเมนูซุปขอให้ลอง “Black Chicken Soup” เชฟนำไก่ดำมาปรุงรสเป็นซุปรสเข้มข้น พร้อมมีกระเพาะปลานุ่มๆ ให้ซดได้อย่างลื่นคอไปพร้อมๆ กัน

 

 

สำหรับคนรักติ่มซำที่นี่ก็มีไฮไลท์ที่ควรลองมากมาย อาทิ เสี่ยวหลงเปา ที่นำเนื้อปูมาปรุงกับเห็ดทรัฟเฟิลได้อย่างอร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีขนมผักกาด, ฮะเก๋ากุ้ง (แบบเนื้อกุ้งเน้นๆ เต็มๆ คำ) ไปจนถึงขนมจีบกุ้งและขนมจีบหมูคุโรบุตะก็มีให้เลือก ส่วนของหวานเราแนะนำเป็นพิเศษกับเมนู “Sesame Balls” ที่กรุบกรอบ เข้ากันได้ดียามจิ้มกับ Hazelnut Cocoaที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน

 


 

Nan Bei

ที่ตั้ง: ชั้น 19 โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวันเวลา: 12.00 – 24.00 น.

โทร: 0-2 080 0088

 




CHINESE DINING EXPERIENCE FROM NORTH TO SOUTH

เรากดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น19 ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เพื่อมาเยือนห้องอาหารจีนที่หรูหราแต่โมเดิร์นที่สุดแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า “หนานเป่ย” (Nan Bei) โดยห้องอาหารแห่งนี้มีที่มาจากการนำคำว่า “หนาน” ซึ่งแปลว่าเหนือ และคำว่า “เป่ย” ซึ่งแปลว่าใต้มารวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อสะท้อนนำเสนออาหารจีนต้นตำรับตามแบบฉบับฮ่องเต้จากเหนือจรดใต้ของประเทศจีนไว้ด้วยกัน

 

 

แน่นอนว่าที่นี่จะมีเมนูจากภาคเหนือของจีนซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างเป็ดปักกิ่ง ไปจนถึงบะหมี่เกี๊ยวแสนกลมกล่อม ในขณะที่เมนูอาหารใต้ของประเทศจีนที่ขึ้นชื่อคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งห้องอาหารแห่งนี้นอกจากจะมุ่งเน้นการคัดสรรวัตถุดิบตามสูตรต้นตำรับที่เต็มไปด้วยคุณภาพแล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารจีนที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยล่ะ

 

 

เราเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเราแนะนำ “Spinach Leaves” ที่ต้มแล้วนำมาล็อคเย็นให้นุ่มที่สุด ราดด้วยซอสงาสูตรครีมเข้มข้นเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังเมนูเรียกน้ำย่อยน่าสนใจอย่าง “ยำหอยสังข์” และ “ยำแมงกะพรุน” ที่เสิร์ฟมากับผักกาดขาวซอยละเอียด เมนูนี้ให้รสซ่า มีความไลท์ๆ เย็นๆ ที่ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี (รับรองว่าหากคุณชอบยำแมงกะพรุนในแบบฉบับเซี่ยงไฮ้ คุณจะไม่ผิดหวังแม้แต่นิดเดียว!)

 

 

จากนั้นเมนูอันเลื่องชื่ออย่าง “เป็ด” ที่เสิร์ฟในรูปแบบปักกิ้งแท้ๆ โดยเสิร์ฟหนังบางกรอบจิ้มกับน้ำตาลทราย ส่วนตัวเนื้อติดหนังของเป็ดนั้นใช้รับประทานกับแผ่นแป้งและซอสทีเด็ดซึ่งเป็นซอสกระเทียมที่นำกระเทียมมาบดและปรุงรสเพื่อตัดเลี่ยน ส่วนเมนูซุปขอให้ลอง “Black Chicken Soup” เชฟนำไก่ดำมาปรุงรสเป็นซุปรสเข้มข้น พร้อมมีกระเพาะปลานุ่มๆ ให้ซดได้อย่างลื่นคอไปพร้อมๆ กัน

 

 

สำหรับคนรักติ่มซำที่นี่ก็มีไฮไลท์ที่ควรลองมากมาย อาทิ เสี่ยวหลงเปา ที่นำเนื้อปูมาปรุงกับเห็ดทรัฟเฟิลได้อย่างอร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีขนมผักกาด, ฮะเก๋ากุ้ง (แบบเนื้อกุ้งเน้นๆ เต็มๆ คำ) ไปจนถึงขนมจีบกุ้งและขนมจีบหมูคุโรบุตะก็มีให้เลือก ส่วนของหวานเราแนะนำเป็นพิเศษกับเมนู “Sesame Balls” ที่กรุบกรอบ เข้ากันได้ดียามจิ้มกับ Hazelnut Cocoaที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน

 


 

Nan Bei

ที่ตั้ง: ชั้น 19 โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวันเวลา: 12.00 – 24.00 น.

โทร: 0-2 080 0088