MIA ห้องอาหารในบ้านหลังอบอุ่นกับอาหารสไตล์ MODERN EUROPEAN CUISINE

ทันที่ที่เราเดินผ่านทางเข้าของบ้านหลังใหญ่ที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนี้ เรารู้สึกทันทีว่า Mia เป็นร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งใจมอบความรู้สึกพิเศษให้กับผู้คนที่มาเยือนตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง ด้านล่างของร้านถูกเซ็ทให้เป็นบาร์โอ่อ่าน่านั่งจิบเครื่องดื่มดีๆในขณะชั้นบนถูกจัดเป็นห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างหรูหราแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละห้องแตกต่างกันออกไป

 

 

เริ่มที่ The Color Room ห้องรับประทานอาหารหรูกึ่งส่วนตัว, ห้อง Floral room ห้องรับประทานอาหารแบบโรแมนติกที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้ และห้อง The Dark Room ห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยรูปทรงกราฟิกหรี่แสงไฟสลัวๆ พร้อมด้วยที่นั่งโซฟาซึ่งสร้างบรรยากาศแบบกันเองได้อย่างลงตัว

 

 

 

Mia อยู่ภายใต้การดูแลของเชฟคู่หูอันโด่งดังอย่าง“เชฟท็อป-พงศ์ชาญ รัสเซล และเชฟมิเชล โก”ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร่วมงานกับร้านอาหารชื่อดังอย่าง Freebird และ Sühringโดยเมนูอาหารที่นี่ได้รับความร่วมมือกับเชฟ จูเลียน อิมเบิท เชฟผู้มากประสบการณ์อาหารจากกรุงลอนดอนซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Mia เป็นห้องอาหารสไตล์ยุโรปที่ลงตัวที่สุดภายใต้คอนเซ็ปต์ FoodSharing

 

 

อาหารที่นี่รสดีตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย ซุป เมนคอร์ส ไปจนถึงขนม ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดที่เราอยากแนะนำขอเริ่มต้นด้วยไฮไลท์อย่าง “ฟัวกราส์โดนัท” ซึ่งเป็นขนมปังสอดไส้ฟัวกราส์เทอรีนและแยมลูกพรุน แต่สำหรับคนรักไข่หอยเม่นขอให้สั่ง “UniTart” ทาร์ตไข่หอยเม่นที่ตัวทาร์ตทำจากหมึกดำ สอดไส้ด้วยคัสตาด และโปะด้วยไข่หอยเม่นด้านบน เราชอบตรงที่ยามกัดเข้าไปแล้วได้รสหวาน มัน เค็ม อย่างละนิดตัดกันกำลังพอดีเชียวล่ะ

 

 

ส่วนอาหารจานหลักที่เราเทใจให้แบบหมดหน้าตักคือ “แซลมอนรมควัน” เมนูนี้เทกเจอร์ของแซลมอนชนะทุกสิ่งจริงๆ ยิ่งเสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาแซลมอนในน้ำซอส potato velouté ด้วยแล้วก็อร่อยมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีอีกเมนูที่คนรักเนื้อแกะไม่ควรพลาดคือ “Moroccan Spiced Lamb” ส่วนของหวานที่ทำให้เราหยุดไม่ได้ขอแนะนำสับปะรดcaramelisedที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมpiña coladaอร่อยมากชนิดพริบตาเดียวหมดจานเลยล่ะ

 

 

 


TEXT:ZATIA/ PHOTOGRAPHY:Courtesy of Mia

 

MIA

ที่ตั้ง: 30 อรรถกวี 1(สุขุมวิท 26)

เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา: 18.00-24.00 น.

โทร: 098 862 9659

 




MIA ห้องอาหารในบ้านหลังอบอุ่นกับอาหารสไตล์ MODERN EUROPEAN CUISINE

ทันที่ที่เราเดินผ่านทางเข้าของบ้านหลังใหญ่ที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนี้ เรารู้สึกทันทีว่า Mia เป็นร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งใจมอบความรู้สึกพิเศษให้กับผู้คนที่มาเยือนตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง ด้านล่างของร้านถูกเซ็ทให้เป็นบาร์โอ่อ่าน่านั่งจิบเครื่องดื่มดีๆในขณะชั้นบนถูกจัดเป็นห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างหรูหราแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละห้องแตกต่างกันออกไป

 

 

เริ่มที่ The Color Room ห้องรับประทานอาหารหรูกึ่งส่วนตัว, ห้อง Floral room ห้องรับประทานอาหารแบบโรแมนติกที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้ และห้อง The Dark Room ห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยรูปทรงกราฟิกหรี่แสงไฟสลัวๆ พร้อมด้วยที่นั่งโซฟาซึ่งสร้างบรรยากาศแบบกันเองได้อย่างลงตัว

 

 

 

Mia อยู่ภายใต้การดูแลของเชฟคู่หูอันโด่งดังอย่าง“เชฟท็อป-พงศ์ชาญ รัสเซล และเชฟมิเชล โก”ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร่วมงานกับร้านอาหารชื่อดังอย่าง Freebird และ Sühringโดยเมนูอาหารที่นี่ได้รับความร่วมมือกับเชฟ จูเลียน อิมเบิท เชฟผู้มากประสบการณ์อาหารจากกรุงลอนดอนซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Mia เป็นห้องอาหารสไตล์ยุโรปที่ลงตัวที่สุดภายใต้คอนเซ็ปต์ FoodSharing

 

 

อาหารที่นี่รสดีตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย ซุป เมนคอร์ส ไปจนถึงขนม ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดที่เราอยากแนะนำขอเริ่มต้นด้วยไฮไลท์อย่าง “ฟัวกราส์โดนัท” ซึ่งเป็นขนมปังสอดไส้ฟัวกราส์เทอรีนและแยมลูกพรุน แต่สำหรับคนรักไข่หอยเม่นขอให้สั่ง “UniTart” ทาร์ตไข่หอยเม่นที่ตัวทาร์ตทำจากหมึกดำ สอดไส้ด้วยคัสตาด และโปะด้วยไข่หอยเม่นด้านบน เราชอบตรงที่ยามกัดเข้าไปแล้วได้รสหวาน มัน เค็ม อย่างละนิดตัดกันกำลังพอดีเชียวล่ะ

 

 

ส่วนอาหารจานหลักที่เราเทใจให้แบบหมดหน้าตักคือ “แซลมอนรมควัน” เมนูนี้เทกเจอร์ของแซลมอนชนะทุกสิ่งจริงๆ ยิ่งเสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาแซลมอนในน้ำซอส potato velouté ด้วยแล้วก็อร่อยมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีอีกเมนูที่คนรักเนื้อแกะไม่ควรพลาดคือ “Moroccan Spiced Lamb” ส่วนของหวานที่ทำให้เราหยุดไม่ได้ขอแนะนำสับปะรดcaramelisedที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมpiña coladaอร่อยมากชนิดพริบตาเดียวหมดจานเลยล่ะ

 

 

 


TEXT:ZATIA/ PHOTOGRAPHY:Courtesy of Mia

 

MIA

ที่ตั้ง: 30 อรรถกวี 1(สุขุมวิท 26)

เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา: 18.00-24.00 น.

โทร: 098 862 9659