EAT AND DRINK HIGH IN THE SKY AT ‘BLUE SKY’

แน่นอนว่านอกจากจะสบายตากับวิวตรงหน้าและบรรยากาศของกรุงเทพมหนครยามราตรีในมุมมอง 360 องศา ประกอบกับการใช้โทนสีฟ้าและสีน้ำเงิน เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ตามชื่อของห้องอาหารแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในการรังสรรค์อาหารฝรั่งเศสสไตล์เฟรนช์บิสโทรที่เน้นความทันสมัย เรียบหรู รสเลิศระดับโรงแรมห้าดาวอีกด้วย ทุกเมนูสร้างสรรค์โดยเชฟชาวฝรั่งเศส “อีริค เบริโกด์” ที่คร่ำหวดในวงการอาหารทั้งในประเทศและระดับนานาชาติมานานกว่า 30 ปี

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์เรียกน้ำย่อยอย่าง “PIQUILLO PEPPERS, TOMATO, AVOCADO WITH SARDINES RILLETTES & OLIVE OIL” เสิร์ฟความกลมกล่อมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างลงตัวด้วยการนำปลาซาร์ดีนมาปรุงรส โดยที่เชฟดึงรสเปรี้ยวจากมะเขือเทศและความมันจากอะโวคาโดมาผลมผสานกับพริกสเปนให้มีความเผ็ดเล็กน้อย ส่วนที่ใครอยากลองจานเรียกน้ำย่อยหาชิมได้ยากเราขอแนะนำ “STIR-FRIED SNAILS” กับการนำหอยทากฝรั่งเศสมาผัดเสิร์ฟพร้อมผักโขมและซอสครีมสไตล์ฝรั่งเศสสูตรเฉพาะตัว (อย่าลังเลหรือกลัว ๆ กล้า ๆ กับการลิ้มลองรสชาติหอยทาก เพราะเจ้าหอยทากจานนี้อร่อยจริง ๆ) ต่อด้วยจานหลักยอดนิยมที่เราเองก็เทใจให้เต็มสิบกับ “SEARED JAPANESE MIYAZAKI STRIPLOIN A4” ที่นำเนื้อวากิวมิยาซากิจากประเทศญี่ปุ่นมาย่างนุ่ม ๆ กับซอสไวน์แดง แกล้มกับมันฝรั่งอบและผัดผักหอม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน รับรองว่าเกิดสุด ๆ ตบท้ายกับเมนูขนมปังฝรั่งเศสแท้ ๆ  อย่าง “PROFITEROLES” ที่อร่อยนุ่มลิ้นสมคำร่ำลือ นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ที่นี่ไม่ได้มีแค่รสชาติอาหาร แนะนำให้เติมเต็มค่ำคืนของดินเนอร์มื้อนี้ด้วยซิกเนเจอร์ค็อกเทลอย่าง “WHITE COSMOPOLITAN” หรือจะแชมเปญ ไวน์ขาวหรือไวน์แดง ก็มีให้เลือกแบบตาลายกันไปข้าง

 

Text by Zatia

Photograph by Duke_Kittipoj

Edited by MT:P




EAT AND DRINK HIGH IN THE SKY AT ‘BLUE SKY’

แน่นอนว่านอกจากจะสบายตากับวิวตรงหน้าและบรรยากาศของกรุงเทพมหนครยามราตรีในมุมมอง 360 องศา ประกอบกับการใช้โทนสีฟ้าและสีน้ำเงิน เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ตามชื่อของห้องอาหารแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในการรังสรรค์อาหารฝรั่งเศสสไตล์เฟรนช์บิสโทรที่เน้นความทันสมัย เรียบหรู รสเลิศระดับโรงแรมห้าดาวอีกด้วย ทุกเมนูสร้างสรรค์โดยเชฟชาวฝรั่งเศส “อีริค เบริโกด์” ที่คร่ำหวดในวงการอาหารทั้งในประเทศและระดับนานาชาติมานานกว่า 30 ปี

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์เรียกน้ำย่อยอย่าง “PIQUILLO PEPPERS, TOMATO, AVOCADO WITH SARDINES RILLETTES & OLIVE OIL” เสิร์ฟความกลมกล่อมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างลงตัวด้วยการนำปลาซาร์ดีนมาปรุงรส โดยที่เชฟดึงรสเปรี้ยวจากมะเขือเทศและความมันจากอะโวคาโดมาผลมผสานกับพริกสเปนให้มีความเผ็ดเล็กน้อย ส่วนที่ใครอยากลองจานเรียกน้ำย่อยหาชิมได้ยากเราขอแนะนำ “STIR-FRIED SNAILS” กับการนำหอยทากฝรั่งเศสมาผัดเสิร์ฟพร้อมผักโขมและซอสครีมสไตล์ฝรั่งเศสสูตรเฉพาะตัว (อย่าลังเลหรือกลัว ๆ กล้า ๆ กับการลิ้มลองรสชาติหอยทาก เพราะเจ้าหอยทากจานนี้อร่อยจริง ๆ) ต่อด้วยจานหลักยอดนิยมที่เราเองก็เทใจให้เต็มสิบกับ “SEARED JAPANESE MIYAZAKI STRIPLOIN A4” ที่นำเนื้อวากิวมิยาซากิจากประเทศญี่ปุ่นมาย่างนุ่ม ๆ กับซอสไวน์แดง แกล้มกับมันฝรั่งอบและผัดผักหอม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน รับรองว่าเกิดสุด ๆ ตบท้ายกับเมนูขนมปังฝรั่งเศสแท้ ๆ  อย่าง “PROFITEROLES” ที่อร่อยนุ่มลิ้นสมคำร่ำลือ นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ที่นี่ไม่ได้มีแค่รสชาติอาหาร แนะนำให้เติมเต็มค่ำคืนของดินเนอร์มื้อนี้ด้วยซิกเนเจอร์ค็อกเทลอย่าง “WHITE COSMOPOLITAN” หรือจะแชมเปญ ไวน์ขาวหรือไวน์แดง ก็มีให้เลือกแบบตาลายกันไปข้าง

 

Text by Zatia

Photograph by Duke_Kittipoj

Edited by MT:P