6 คอร์ส 6 เชฟดาวมิชลินกับดินเนอร์สุดพิเศษวันเดียวในรอบปี!

ถ้าการทานอาหารจากเชฟที่ได้ดาวมิชลินนั้นคือความใฝ่ฝันของคุณแล้วล่ะก็ เราไม่อยากให้คุณพลาดงานนี้เลยกับงาน Dining with the Stars  ที่ห้องโอเรียนทัลรูม ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ  เพราะพวกเขาพา 6 เชฟจากสมาคมเลส์ ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์มารังสรรค์อาหารค่ำสุดพิเศษ 6 คอร์สที่มีตั้งแต่เมนูปลาชั้นยอดจากญี่ปุ่น อาหารทะเลเนื้อแน่น ไวน์รสเยี่ยมทานคู่กับเนื้อชั้นดีและปิดท้ายกับของหวานที่คุณต้องปฏิเสธไม่ลง ซึ่งเชฟทั้ง 6 นั้นมีรายชื่อและผลงานเด่นๆ ตามนี้

 

 

EGON VAN HOOF 

เชฟ Egon เกิดและเติบโตในเมืองใกล้ๆกรุงอัมสเตอร์ดัม เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นเชฟที่ห้องอาหาร Ron Blaauw และ Aan de Poel ตั้งแต่ปี 2015 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้าน MOS ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวที่มีความโดดเด่นทั้งด้านบรรยากาศที่ตั้งอยู่ใจกลางแม่น้ำของเมืองอัมสเตอร์ดัม และเมนูอาหารแบบฝรั่งเศสโมเดิร์นที่ใช้วัถตุดิบจากนานาชาติ รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูเลิศรสงดงามตระการตา ด้วยการนำของเขาเพียงแค่หนึ่งปีครึ่ง ร้าน MOS ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมอย่างมาก จนได้รับรางวัลมิชลิน 

 

JOS GROOTSCHOLTEN 

Jos เป็นนักยิมนาสติกยอดฝีมือ จนกระทั่งเขาอายุ 16 ปี เขาเริ่มสนใจในการทำอาหาร และเริ่มต้นเส้นทางเชฟในร้านอาหารชื่อดัง ต่อด้วยการไปฝึกงานที่ร้านอาหารมิชลินทั้งที่ Restaurante Martin Berasategui และ Noma ในปี 2010 เขาก็ได้เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่ร้าน Perceel ในเมือง Capelle aan den Ijssel เชฟ Jos แสดงให้เห็นถึงความสามารถและศักยภาพ ในการคว้ารางวัลมิชลินระดับ 1 ดาว ในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่ง

 

HENK SAVELBERG

เชฟเฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เริ่มต้นเส้นทางพ่อครัว ด้วยการทำงานที่ร้าน De Graaf van het Hoogveen ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินในปี 1982 ต่อมา ในปี 1983 เขาได้ย้ายไปที่ Seinpost และ Vreugd en Rust ในปี 1989 ซึ่งต่อมาได้รับรางวัลมิชลินตั้งแต่ปี 1998 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เชฟเฮงค์เป็นเชฟเอ็กซ์แพตต่างชาติคนแรกๆที่ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่และมาทำงานในไทย เขาขึ้นชื่อว่าเป็นเฮดเชฟชาวดัตช์เพียงคนเดียวที่พาร้านอาหารทั้ง 4 แห่งไปคว้าดาวมิชลินมาได้สำเร็จ จากประสบการณ์กว่า 20 ปี และยังเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์อย่าง เลส์ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สำหรับงาน Dining with The Stars ในครั้งนี้ เขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมโชว์ฝีมือกับเชฟมือฉมังร่วมสมาคม

 

YURI WIESEN

ด้วยวัยเพียง 16 ปี และความสนใจในอาหารอย่างแรงกล้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ Yuri จะประสบความสำเร็จในฐานะพ่อครัว เขาใช้เวลา 20 ปีในการทำงานในร้านอาหารชั้นนำ สั่งสมประสบการณ์ทั้งในด้านการคัดเลือกวัตถุดิบ ส่วนผสม และรสชาติอันล้ำลึก จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้านอาหาร Wiesen ในเมือง Eindhoven ตั้งแต่ปี 2010 และได้รับรางวัลมิชลินในปี 2014

 

ANDRÉ VAN DOORN

เส้นทางสายอาชีพของเชฟ Andre เริ่มในปี 1978 ที่ห้องอาหาร De Hoefslag  และด้วยการสั่งสมประสบการณ์ ทำให้ได้รับโอกาสไปร่วมงานกับเชฟ Alain Senderens ไกลถึงกรุงปารีส หลังจากนั้น เชฟ Andre ได้ดำรงตำแหน่งเฮดเชฟ ประจำราชวงศ์ของดัตช์ที่เฮาส์ เทน บอช (Huis ten Bosch) ในปี 2002 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวที่ Heemstede Castle ในเมือง Houten และเขาใช้เวลาพียงหนึ่งปีเท่านั้น ในการโชว์ฝีมือและความสามารถ จนได้รับรางวัลมิชลิน

 

WILCO BERENDS

เชฟ Wilco Berends หัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหารไฟไดนิ่ง De Nederlanden ในโรงแรมที่มีทัศนียภาพที่สวยที่สุดในเมือง Vreeland ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับรางวัลมิชลิน หนึ่งดาว ในปี 1958 ต่อเนื่องถึงปี 1959 และได้รับรางวัลมิชลินหนึ่งดาว และสองดาวเรื่อยมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ The GaultMillau Guide ยังได้ให้คะแนนสูงถึง 17 จาก 20 คะแนน  เขาได้นิยามวิธีการปรุงอาหารของตนเองไว้ว่า “ปรุงธรรมชาติใส่จาน” คือเลือกใช้วัตุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นและมีอยู่ตามฤดูกาล เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติที่สดใหม่ พร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

 

สำหรับดินเนอร์ครั้งนี้จะเริ่มจากคอร์สแรกของเชฟ Egon Van Hoof ด้วยเมนูปลาชั้นยอดจากญี่ปุ่นอย่างสลัดปลาฮามาจิและปลาไหล ราดน้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยผักดิลล์ ที่มีกลิ่มหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Hamachi, eel, dill and yogurt) ทานคู่กับไวน์ Domain Hugel, Cuvée Gentils, Alsace ประเทศฝรั่งเศส ปี 2016 ต่อด้วยคอร์สที่สองจากเชฟ Jos Grootscholten ไล่ระดับความอร่อยกลมกล่อมกับราชาแห่งอาหารทะเล ล็อบสแตอร์เนื้อแน่น ที่มาพร้อมกับความหรูหราของไข่ปลาคาเวียร์ และความสดชื่นของมันฝรั่งอบซอสมะนาวและยูคาลิปตัส (Lobster with potato lime eucalyptus and caviar) ทานคู่กับไวน์ Pouilly-Vinzelle, La Soufrandière, Bret Brothers, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2015

 

 

Hamachi, eel, dill and yogurt

 

คอร์สต่อไปจากเชฟ Henk Savelberg ที่มาพร้อมรีซอตโตข้าวนุ่มหนึบรสชาติเข้มข้นจากชีส epoisses ท็อปด้วยปลานอร์ท ซี เทอร์บอท หนังกรอบนอกเนื้อนุ่มแน่นหวานฉ่ำ (Grilled North Sea turbot cauliflower risotto, morel, epoisses and port) ทานคู่กับไวน์ Nuits-Saint-Georges 1er Cru-Clos de Grandes Vignes Monopole, Château de Puligny-Montrachet, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2011 ต่อด้วยเมนูจากเชฟ Yuri Wiesen รังสรรค์คอร์สอาหารจานหลักของค่ำคืนนี้ แก้มลูกวัวตุ๋นเนื้อนุ่ม เสิร์ฟกับสแกลลอปเนื้อหวาน ราดด้วยซอสเบอร์รูจรสกลมกล่อม (Scallops, veal cheek and beurre rouge) มาพร้อมกับไวน์ Aloxe-Corton 1er Cru Les Marechaudes, Domain Du Pavillion, Albert Bichot, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2016  

 

 

Grilled North Sea turbot cauliflower risotto, morel, epoisses and port

 

Scallops, veal cheek and beurre rouge

 

คอร์สที่ห้าจากเชฟ André Van Doorn เป็ดส่งตรงจากฟาร์มในเนเธอร์แลนด์ ย่างจนหอมกรุ่น ราดซอสบีทรูทและครีมทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมชีสนมแพะเนื้อนิ่ม ตับเป็ดรสหวานและบีทรูทรมควัน (Roasted Dutch farm duck with goat cheese, candied duck liver, smoked beetroot with beetroot sauce and truffle cream) ทานคู่กับไวน์ Heritage Syrah, GranMonte Winery อโศก วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ปี 2017      

ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษ ด้วยเมนูของหวานที่เชฟ Wilco Berends บรรจงรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ อย่าง ไอริช ไอศครีมมาพร้อมกับบราวนี่และช็อคโกแลตรสนุ่ม (Irish coffee ice cream, brownie and chocolate) ทานคู่กับเนสเพรสโซ่ มาร์ตินี่ 

 

เนสเพรสโซ่ มาร์ตินี่  

 

งาน Dining with the Stars จะจัดในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องโอเรียนทัลรูม ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ในราคาท่านละ 9,990 บาท++ ต่ออาหารหกคอร์ส พร้อมด้วยการจับคู่กับไวน์รสเลิศ (Wine Pairing) ที่จะยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณไปอีกขั้น 

 

ราคาพิเศษสำหรับท่านที่ทำการจองล่วงหน้า ภายในวันที่ 21 กันยายนนี้ เพียง 8,999 บาท++

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ โทร 0 2125 9000 หรือ อีเมล reservations@oriental-residence.com 

 

 

 




6 คอร์ส 6 เชฟดาวมิชลินกับดินเนอร์สุดพิเศษวันเดียวในรอบปี!

ถ้าการทานอาหารจากเชฟที่ได้ดาวมิชลินนั้นคือความใฝ่ฝันของคุณแล้วล่ะก็ เราไม่อยากให้คุณพลาดงานนี้เลยกับงาน Dining with the Stars  ที่ห้องโอเรียนทัลรูม ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ  เพราะพวกเขาพา 6 เชฟจากสมาคมเลส์ ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์มารังสรรค์อาหารค่ำสุดพิเศษ 6 คอร์สที่มีตั้งแต่เมนูปลาชั้นยอดจากญี่ปุ่น อาหารทะเลเนื้อแน่น ไวน์รสเยี่ยมทานคู่กับเนื้อชั้นดีและปิดท้ายกับของหวานที่คุณต้องปฏิเสธไม่ลง ซึ่งเชฟทั้ง 6 นั้นมีรายชื่อและผลงานเด่นๆ ตามนี้

 

 

EGON VAN HOOF 

เชฟ Egon เกิดและเติบโตในเมืองใกล้ๆกรุงอัมสเตอร์ดัม เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นเชฟที่ห้องอาหาร Ron Blaauw และ Aan de Poel ตั้งแต่ปี 2015 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้าน MOS ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวที่มีความโดดเด่นทั้งด้านบรรยากาศที่ตั้งอยู่ใจกลางแม่น้ำของเมืองอัมสเตอร์ดัม และเมนูอาหารแบบฝรั่งเศสโมเดิร์นที่ใช้วัถตุดิบจากนานาชาติ รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูเลิศรสงดงามตระการตา ด้วยการนำของเขาเพียงแค่หนึ่งปีครึ่ง ร้าน MOS ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมอย่างมาก จนได้รับรางวัลมิชลิน 

 

JOS GROOTSCHOLTEN 

Jos เป็นนักยิมนาสติกยอดฝีมือ จนกระทั่งเขาอายุ 16 ปี เขาเริ่มสนใจในการทำอาหาร และเริ่มต้นเส้นทางเชฟในร้านอาหารชื่อดัง ต่อด้วยการไปฝึกงานที่ร้านอาหารมิชลินทั้งที่ Restaurante Martin Berasategui และ Noma ในปี 2010 เขาก็ได้เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่ร้าน Perceel ในเมือง Capelle aan den Ijssel เชฟ Jos แสดงให้เห็นถึงความสามารถและศักยภาพ ในการคว้ารางวัลมิชลินระดับ 1 ดาว ในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่ง

 

HENK SAVELBERG

เชฟเฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เริ่มต้นเส้นทางพ่อครัว ด้วยการทำงานที่ร้าน De Graaf van het Hoogveen ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินในปี 1982 ต่อมา ในปี 1983 เขาได้ย้ายไปที่ Seinpost และ Vreugd en Rust ในปี 1989 ซึ่งต่อมาได้รับรางวัลมิชลินตั้งแต่ปี 1998 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เชฟเฮงค์เป็นเชฟเอ็กซ์แพตต่างชาติคนแรกๆที่ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่และมาทำงานในไทย เขาขึ้นชื่อว่าเป็นเฮดเชฟชาวดัตช์เพียงคนเดียวที่พาร้านอาหารทั้ง 4 แห่งไปคว้าดาวมิชลินมาได้สำเร็จ จากประสบการณ์กว่า 20 ปี และยังเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมอาหารและการครัวที่รู้จักในแวดวงอาหารของเนเธอร์แลนด์อย่าง เลส์ปาตรอง กูซินีเยร์ส (Les Patrons Cuisiniers) สำหรับงาน Dining with The Stars ในครั้งนี้ เขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมโชว์ฝีมือกับเชฟมือฉมังร่วมสมาคม

 

YURI WIESEN

ด้วยวัยเพียง 16 ปี และความสนใจในอาหารอย่างแรงกล้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ Yuri จะประสบความสำเร็จในฐานะพ่อครัว เขาใช้เวลา 20 ปีในการทำงานในร้านอาหารชั้นนำ สั่งสมประสบการณ์ทั้งในด้านการคัดเลือกวัตถุดิบ ส่วนผสม และรสชาติอันล้ำลึก จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวประจำร้านอาหาร Wiesen ในเมือง Eindhoven ตั้งแต่ปี 2010 และได้รับรางวัลมิชลินในปี 2014

 

ANDRÉ VAN DOORN

เส้นทางสายอาชีพของเชฟ Andre เริ่มในปี 1978 ที่ห้องอาหาร De Hoefslag  และด้วยการสั่งสมประสบการณ์ ทำให้ได้รับโอกาสไปร่วมงานกับเชฟ Alain Senderens ไกลถึงกรุงปารีส หลังจากนั้น เชฟ Andre ได้ดำรงตำแหน่งเฮดเชฟ ประจำราชวงศ์ของดัตช์ที่เฮาส์ เทน บอช (Huis ten Bosch) ในปี 2002 เขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวที่ Heemstede Castle ในเมือง Houten และเขาใช้เวลาพียงหนึ่งปีเท่านั้น ในการโชว์ฝีมือและความสามารถ จนได้รับรางวัลมิชลิน

 

WILCO BERENDS

เชฟ Wilco Berends หัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหารไฟไดนิ่ง De Nederlanden ในโรงแรมที่มีทัศนียภาพที่สวยที่สุดในเมือง Vreeland ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับรางวัลมิชลิน หนึ่งดาว ในปี 1958 ต่อเนื่องถึงปี 1959 และได้รับรางวัลมิชลินหนึ่งดาว และสองดาวเรื่อยมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ The GaultMillau Guide ยังได้ให้คะแนนสูงถึง 17 จาก 20 คะแนน  เขาได้นิยามวิธีการปรุงอาหารของตนเองไว้ว่า “ปรุงธรรมชาติใส่จาน” คือเลือกใช้วัตุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นและมีอยู่ตามฤดูกาล เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติที่สดใหม่ พร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

 

สำหรับดินเนอร์ครั้งนี้จะเริ่มจากคอร์สแรกของเชฟ Egon Van Hoof ด้วยเมนูปลาชั้นยอดจากญี่ปุ่นอย่างสลัดปลาฮามาจิและปลาไหล ราดน้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยผักดิลล์ ที่มีกลิ่มหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Hamachi, eel, dill and yogurt) ทานคู่กับไวน์ Domain Hugel, Cuvée Gentils, Alsace ประเทศฝรั่งเศส ปี 2016 ต่อด้วยคอร์สที่สองจากเชฟ Jos Grootscholten ไล่ระดับความอร่อยกลมกล่อมกับราชาแห่งอาหารทะเล ล็อบสแตอร์เนื้อแน่น ที่มาพร้อมกับความหรูหราของไข่ปลาคาเวียร์ และความสดชื่นของมันฝรั่งอบซอสมะนาวและยูคาลิปตัส (Lobster with potato lime eucalyptus and caviar) ทานคู่กับไวน์ Pouilly-Vinzelle, La Soufrandière, Bret Brothers, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2015

 

 

Hamachi, eel, dill and yogurt

 

คอร์สต่อไปจากเชฟ Henk Savelberg ที่มาพร้อมรีซอตโตข้าวนุ่มหนึบรสชาติเข้มข้นจากชีส epoisses ท็อปด้วยปลานอร์ท ซี เทอร์บอท หนังกรอบนอกเนื้อนุ่มแน่นหวานฉ่ำ (Grilled North Sea turbot cauliflower risotto, morel, epoisses and port) ทานคู่กับไวน์ Nuits-Saint-Georges 1er Cru-Clos de Grandes Vignes Monopole, Château de Puligny-Montrachet, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2011 ต่อด้วยเมนูจากเชฟ Yuri Wiesen รังสรรค์คอร์สอาหารจานหลักของค่ำคืนนี้ แก้มลูกวัวตุ๋นเนื้อนุ่ม เสิร์ฟกับสแกลลอปเนื้อหวาน ราดด้วยซอสเบอร์รูจรสกลมกล่อม (Scallops, veal cheek and beurre rouge) มาพร้อมกับไวน์ Aloxe-Corton 1er Cru Les Marechaudes, Domain Du Pavillion, Albert Bichot, Burgundy ประเทศฝรั่งเศส ปี 2016  

 

 

Grilled North Sea turbot cauliflower risotto, morel, epoisses and port

 

Scallops, veal cheek and beurre rouge

 

คอร์สที่ห้าจากเชฟ André Van Doorn เป็ดส่งตรงจากฟาร์มในเนเธอร์แลนด์ ย่างจนหอมกรุ่น ราดซอสบีทรูทและครีมทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมชีสนมแพะเนื้อนิ่ม ตับเป็ดรสหวานและบีทรูทรมควัน (Roasted Dutch farm duck with goat cheese, candied duck liver, smoked beetroot with beetroot sauce and truffle cream) ทานคู่กับไวน์ Heritage Syrah, GranMonte Winery อโศก วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ปี 2017      

ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษ ด้วยเมนูของหวานที่เชฟ Wilco Berends บรรจงรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ อย่าง ไอริช ไอศครีมมาพร้อมกับบราวนี่และช็อคโกแลตรสนุ่ม (Irish coffee ice cream, brownie and chocolate) ทานคู่กับเนสเพรสโซ่ มาร์ตินี่ 

 

เนสเพรสโซ่ มาร์ตินี่  

 

งาน Dining with the Stars จะจัดในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องโอเรียนทัลรูม ของโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ในราคาท่านละ 9,990 บาท++ ต่ออาหารหกคอร์ส พร้อมด้วยการจับคู่กับไวน์รสเลิศ (Wine Pairing) ที่จะยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณไปอีกขั้น 

 

ราคาพิเศษสำหรับท่านที่ทำการจองล่วงหน้า ภายในวันที่ 21 กันยายนนี้ เพียง 8,999 บาท++

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ โทร 0 2125 9000 หรือ อีเมล reservations@oriental-residence.com