Ancient Food of Siam

ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสวนสวยในโรงแรมกลางเมืองโดยได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความโปร่งโล่งสบาย ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ล้อมตัวร้านให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของสวนสีเขียวรวมไปถึงริมสระว่ายน้ำบริเวณด้านนอกได้ ทั้งนี้ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็นห้องอาหารด้านในเพื่อรองรับลูกค้าที่มีมากกว่า 70 ที่นั่งนอกจากนี้ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์อีก 50 ที่นั่งและมีห้องส่วนตัวถึง 2 ห้องไว้บริการซึ่งความโดดเด่นของเมนูอาหารคือการนำเสนอเมนูอาหารไทย 4 ภาคในรูปแบบที่ทันสมัยแปลกใหม่ ด้วยการผสมผสานวัตถุดิบและเครื่องเทศคุณภาพดีของไทยให้เข้ากันอย่างลงตัวกับวัตถุดิบชั้นเลิศที่นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ยังคงรังสรรค์ปรุงเมนูให้มีความอร่อยครบรสถึงเครื่องตามแบบฉบับไทยแท้ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มลองความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตรให้ได้มากที่สุด

 

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย

"เมี่ยงกุ้งฟูกลีบบัว" ที่ใช้กุ้งแม่น้ำมาทำกุ้งฟูกินคู่กับน้ำเมี่ยงรสเลิศและห่อด้วยกลีบบัวแบบไทยๆ (จานนี้เราให้ 10 เต็ม 10 เลยล่ะ)

"ของว่างรวมสวนบัว" ที่มีทั้งสะเต๊ะกุ้งลายเสือ, ปอเปี๊ยผักสดรวมไปถึงอาหารโบราณที่หากินยากอย่างเรไรหน้าปูและม้าฮ่อหมูที่ทำให้ลิ้มเราอยากอาหารมากขึ้นใน

 

ส่วนของเมนูซุปขอแนะนำ

"ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ" ที่นำหน้าท้องนุ่มๆของเนื้อวากิวมาต้มแทนเนื้อน่องลายอร่อยน้ำซุปที่มีส่วนผสมขอมันหวานจากญี่ปุ่น

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูกับข้าวอย่าง

"น้ำพริกลงเรือ" ที่นำกุ้งหวานมาใช้แทนหมูหวานรสชาติน้ำพริกเปรี้ยวเล็กๆจากรสชาติของมะอึกและมะดันตามแบบฉบับเก่าแก่ (แต่ที่เราถูกใจที่สุดคือการรวมผักจิ้มแบบครบเครื่องที่มีตั้งแต่สายบัวไปจนถึงดอกขจร)

 

สำหรับคนชอบแกงเครื่องเทศต้องไม่พลาดเมนูนี้

"แกงมัสมั่นน่องแกะนิวซีแลนด์" ซึ่งนำเนื้อมาตุ๋นนานกว่า 6 ชั่วโมง (กินคู่กับโรตีเป็นอันลงตัวจริงๆ)

และอีก 2 เมนูกับข้าวที่เราเทใจให้นั่นก็คือ

"ปลากระพงทอดสมุนไพร" และ "ไข่เจียวชะอมทอดราดพล่าปูนิ่ม" ที่อร่อยมากจนต้องเติมข้าวอีกจาน

 

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง

"สังขยาใบเตยกับไอศกรีมวานิลลา" ที่เสิร์ฟขนมปังนุ่มๆมาพร้อมกับสังขยาอุ่นๆที่มีใบเตยเตะจมูกกินกับไอศกรีมเย็นๆแล้วชื่นใจเป็นบ้า (เมนูนี้เราคอนเฟิร์มว่าต่อให้คุณอิ่มแค่ไหนก็ไม่มีทางอดใจได้!)

 

ห้องอาหารไทยสวนบัว

ที่ตั้งโรงแรมCentara Grand at Central Plaza Ladprao

เปิดบริการทุกวันมื้อกลางวันเวลา 11.30–14.30 . มื้อค่ำเวลา 18.00–22.30 . (มุมเบเกอรี่เปิด 09.00–22.30 .) โทร. 02-541-1234 ต่อ 4151

------------------------------------------------------------

 

Text: Zatia

Photography: KittipojTantrakulsiri

Edit: MEOWSAMI




Ancient Food of Siam

ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสวนสวยในโรงแรมกลางเมืองโดยได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความโปร่งโล่งสบาย ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ล้อมตัวร้านให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของสวนสีเขียวรวมไปถึงริมสระว่ายน้ำบริเวณด้านนอกได้ ทั้งนี้ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็นห้องอาหารด้านในเพื่อรองรับลูกค้าที่มีมากกว่า 70 ที่นั่งนอกจากนี้ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์อีก 50 ที่นั่งและมีห้องส่วนตัวถึง 2 ห้องไว้บริการซึ่งความโดดเด่นของเมนูอาหารคือการนำเสนอเมนูอาหารไทย 4 ภาคในรูปแบบที่ทันสมัยแปลกใหม่ ด้วยการผสมผสานวัตถุดิบและเครื่องเทศคุณภาพดีของไทยให้เข้ากันอย่างลงตัวกับวัตถุดิบชั้นเลิศที่นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ยังคงรังสรรค์ปรุงเมนูให้มีความอร่อยครบรสถึงเครื่องตามแบบฉบับไทยแท้ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มลองความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตรให้ได้มากที่สุด

 

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย

"เมี่ยงกุ้งฟูกลีบบัว" ที่ใช้กุ้งแม่น้ำมาทำกุ้งฟูกินคู่กับน้ำเมี่ยงรสเลิศและห่อด้วยกลีบบัวแบบไทยๆ (จานนี้เราให้ 10 เต็ม 10 เลยล่ะ)

"ของว่างรวมสวนบัว" ที่มีทั้งสะเต๊ะกุ้งลายเสือ, ปอเปี๊ยผักสดรวมไปถึงอาหารโบราณที่หากินยากอย่างเรไรหน้าปูและม้าฮ่อหมูที่ทำให้ลิ้มเราอยากอาหารมากขึ้นใน

 

ส่วนของเมนูซุปขอแนะนำ

"ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ" ที่นำหน้าท้องนุ่มๆของเนื้อวากิวมาต้มแทนเนื้อน่องลายอร่อยน้ำซุปที่มีส่วนผสมขอมันหวานจากญี่ปุ่น

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูกับข้าวอย่าง

"น้ำพริกลงเรือ" ที่นำกุ้งหวานมาใช้แทนหมูหวานรสชาติน้ำพริกเปรี้ยวเล็กๆจากรสชาติของมะอึกและมะดันตามแบบฉบับเก่าแก่ (แต่ที่เราถูกใจที่สุดคือการรวมผักจิ้มแบบครบเครื่องที่มีตั้งแต่สายบัวไปจนถึงดอกขจร)

 

สำหรับคนชอบแกงเครื่องเทศต้องไม่พลาดเมนูนี้

"แกงมัสมั่นน่องแกะนิวซีแลนด์" ซึ่งนำเนื้อมาตุ๋นนานกว่า 6 ชั่วโมง (กินคู่กับโรตีเป็นอันลงตัวจริงๆ)

และอีก 2 เมนูกับข้าวที่เราเทใจให้นั่นก็คือ

"ปลากระพงทอดสมุนไพร" และ "ไข่เจียวชะอมทอดราดพล่าปูนิ่ม" ที่อร่อยมากจนต้องเติมข้าวอีกจาน

 

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง

"สังขยาใบเตยกับไอศกรีมวานิลลา" ที่เสิร์ฟขนมปังนุ่มๆมาพร้อมกับสังขยาอุ่นๆที่มีใบเตยเตะจมูกกินกับไอศกรีมเย็นๆแล้วชื่นใจเป็นบ้า (เมนูนี้เราคอนเฟิร์มว่าต่อให้คุณอิ่มแค่ไหนก็ไม่มีทางอดใจได้!)

 

ห้องอาหารไทยสวนบัว

ที่ตั้งโรงแรมCentara Grand at Central Plaza Ladprao

เปิดบริการทุกวันมื้อกลางวันเวลา 11.30–14.30 . มื้อค่ำเวลา 18.00–22.30 . (มุมเบเกอรี่เปิด 09.00–22.30 .) โทร. 02-541-1234 ต่อ 4151

------------------------------------------------------------

 

Text: Zatia

Photography: KittipojTantrakulsiri

Edit: MEOWSAMI