“เสน่ห์จันทน์” ร้อยเรื่องราวแห่งต้นตำรับแห่งสำรับไทย

เสน่ห์จันทน์ เป็นชื่อที่มีที่มาจากขนมไทยดั้งเดิมที่ใช้ในงานมงคล ที่นี่จึงเลือกมาเป็นชื่อร้านเพื่อคงคุณค่าความเป็นอาหารไทยรสแท้ โดยบรรยากาศร้านถูกเนรมิตบรรยากาศให้ออกมาเป็นแบบไทยร่วมสมัยที่หรูหรา ภายในประดับตกแต่งด้วยงานศิลป์ที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมทั้งเพิ่มความสุนทรีย์ ที่นี่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกกระบวนการการทำอาหาร คิดค้นพัฒนาบางตำรับ ให้เพิ่มรสสัมผัสลิ้น โดยไม่ทิ้งความเป็นไทยดั้งเดิม ทุกจานของ “เสน่ห์จันทน์” จึงมีเรื่องราวให้ค้นหา และมีให้เลือกลิ้มลองอย่างหลากหลาย

 

เริ่มต้นด้วยจานกินเล่นที่ชวนหลงใหลอย่าง “ช่อมาลีไส้ปลา” ที่นุ่มละมุนลิ้นด้วยเนื้อปลาห่อด้วยแป้งบางนุ่ม รสชาติกลมกล่อม จากนั้นเริ่มเมนคอร์สแบบไทยด้วยเมนูต้มๆ อย่าง “ไข่พะโล้หมูเต้าเจี้ยว” ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพะโล้เข้มข้น แน่นกลิ่นเครื่องเทศ ซึ่งไข่เป็ดตุ๋นก่อน 2 วันและเคี่ยวหมูจนเต้าเจี้ยวเข้าถึงเนื้อเป็นอย่างดี ตามด้วยเมนูผัดซิกเนเอจอร์ของที่นี่คือ “ถั่วฝักยาวผัดกะปิ” (จานนี้เราให้คะแนนความอร่อยและกินเพลินแบบสิบเต็มสิบ!) ด้วยความกรุบกรอบของถั่วฝักยาว กากหมู และกุ้งแห้ง หอมกะปิคุณภาพดีชนิดที่ไม่ฉุนจนเกินไป คลุกเคล้าเข้ากันกำลังดี (รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยจนต้องเติมข้าว) ส่วนคนที่โปรดปรานเครื่องแกงขอแนะนำเมนู “แกงเขียวหวานไก่” ที่เสิร์ฟน้ำแกงกะทิมาแบบเข้มข้นเพราะโขลกเครื่องแกงเองทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องจิ้มที่เรายกนิ้วให้อย่าง “น้ำพริกกุ้งสดกับปลาสลิดทอด” ซึ่งนอกจากน้ำพริกจะรสเด็ดแล้ว ผักเคียงเกือบทุกชนิดยังเป็นผักออร์แกนิกที่ปลูกเองจากสวนครัวของทางร้านด้วย ก่อนอิ่มอย่าลืมปิดท้ายกับเมนูของหวาน (เราเตือนก่อนเลยว่ายังไงซะคุณก็ต้องเผื่อท้องทิ้งไว้บ้าง เนื่องจากของหวานที่นี่ดีงามเหลือเกิน!) เริ่มด้วยขนมมงคลอย่าง “เสน่ห์จันทร์” ที่ทำขึ้นจากถั่วเหลืองล้วนแบบไม่มีแป้งเจือปน อร่อย หาทานยาก และรสดั้งเดิมแท้ๆ นอกจากนี้ยังมี “ข้าวเหนียวสามหน้า” ที่ผลัดเปลี่ยนความอร่อยของหน้าต่างๆ มาตามฤดูกาลความเหมาะสมอีกด้วย

 

เสน่ห์จันทน์

ที่อยู่ ตั้งอยู่บริเวณ Glasshouse@Sindhorn อาคารสินธร ถ.วิทยุ

เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 22.00 น. โทร 0-2650-9880

 


 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

Edit: Aummarat




“เสน่ห์จันทน์” ร้อยเรื่องราวแห่งต้นตำรับแห่งสำรับไทย

เสน่ห์จันทน์ เป็นชื่อที่มีที่มาจากขนมไทยดั้งเดิมที่ใช้ในงานมงคล ที่นี่จึงเลือกมาเป็นชื่อร้านเพื่อคงคุณค่าความเป็นอาหารไทยรสแท้ โดยบรรยากาศร้านถูกเนรมิตบรรยากาศให้ออกมาเป็นแบบไทยร่วมสมัยที่หรูหรา ภายในประดับตกแต่งด้วยงานศิลป์ที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมทั้งเพิ่มความสุนทรีย์ ที่นี่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกกระบวนการการทำอาหาร คิดค้นพัฒนาบางตำรับ ให้เพิ่มรสสัมผัสลิ้น โดยไม่ทิ้งความเป็นไทยดั้งเดิม ทุกจานของ “เสน่ห์จันทน์” จึงมีเรื่องราวให้ค้นหา และมีให้เลือกลิ้มลองอย่างหลากหลาย

 

เริ่มต้นด้วยจานกินเล่นที่ชวนหลงใหลอย่าง “ช่อมาลีไส้ปลา” ที่นุ่มละมุนลิ้นด้วยเนื้อปลาห่อด้วยแป้งบางนุ่ม รสชาติกลมกล่อม จากนั้นเริ่มเมนคอร์สแบบไทยด้วยเมนูต้มๆ อย่าง “ไข่พะโล้หมูเต้าเจี้ยว” ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพะโล้เข้มข้น แน่นกลิ่นเครื่องเทศ ซึ่งไข่เป็ดตุ๋นก่อน 2 วันและเคี่ยวหมูจนเต้าเจี้ยวเข้าถึงเนื้อเป็นอย่างดี ตามด้วยเมนูผัดซิกเนเอจอร์ของที่นี่คือ “ถั่วฝักยาวผัดกะปิ” (จานนี้เราให้คะแนนความอร่อยและกินเพลินแบบสิบเต็มสิบ!) ด้วยความกรุบกรอบของถั่วฝักยาว กากหมู และกุ้งแห้ง หอมกะปิคุณภาพดีชนิดที่ไม่ฉุนจนเกินไป คลุกเคล้าเข้ากันกำลังดี (รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยจนต้องเติมข้าว) ส่วนคนที่โปรดปรานเครื่องแกงขอแนะนำเมนู “แกงเขียวหวานไก่” ที่เสิร์ฟน้ำแกงกะทิมาแบบเข้มข้นเพราะโขลกเครื่องแกงเองทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องจิ้มที่เรายกนิ้วให้อย่าง “น้ำพริกกุ้งสดกับปลาสลิดทอด” ซึ่งนอกจากน้ำพริกจะรสเด็ดแล้ว ผักเคียงเกือบทุกชนิดยังเป็นผักออร์แกนิกที่ปลูกเองจากสวนครัวของทางร้านด้วย ก่อนอิ่มอย่าลืมปิดท้ายกับเมนูของหวาน (เราเตือนก่อนเลยว่ายังไงซะคุณก็ต้องเผื่อท้องทิ้งไว้บ้าง เนื่องจากของหวานที่นี่ดีงามเหลือเกิน!) เริ่มด้วยขนมมงคลอย่าง “เสน่ห์จันทร์” ที่ทำขึ้นจากถั่วเหลืองล้วนแบบไม่มีแป้งเจือปน อร่อย หาทานยาก และรสดั้งเดิมแท้ๆ นอกจากนี้ยังมี “ข้าวเหนียวสามหน้า” ที่ผลัดเปลี่ยนความอร่อยของหน้าต่างๆ มาตามฤดูกาลความเหมาะสมอีกด้วย

 

เสน่ห์จันทน์

ที่อยู่ ตั้งอยู่บริเวณ Glasshouse@Sindhorn อาคารสินธร ถ.วิทยุ

เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 22.00 น. โทร 0-2650-9880

 


 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

Edit: Aummarat