ชิมอาหารและเครื่องดื่มระดับรางวัลเหรียญทองจากชาซีลอน ถึงเชียงรายโน่น

ทางแบรนด์ “ดิลมา” (Dilmah) เชื้อเชิญเอสไควร์ไปชิมลิ้มรสเมนูอาหารที่รังสรรค์จากชาซีลอนชั้นเลิศถึงจังหวัดเชียงราย ณ โรงแรม "Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort"  โดยฝีมือผู้ชนะรางวัล Best Sustainability Award จากการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” รางวัลสำหรับการเลือกใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์ และภาชนะ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ธรรมชาติและการแบ่งปันสู่สังคมอย่างยั่งยืน

 

                                                         เชฟพิศิษฐ์ จิโนปง และมิกซ์โซโลจิสต์ กาญจนา วรรณรัตน์             

                                                                 ชาแบรนด์ดิลมา (Dilmah) 

 

 

   

 

เมื่อมาถึงโรงแรมอนันตรา จังหวัดเชียงราย ทางดิลมาก็จัดสรรให้สื่อมวลได้ชิมฝีมือของผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง คุณพิศิษฐ์ จิโนปง และกาญจนา วรรณรัตน์ เชฟและมิกซ์โซโลจิสต์จากอนันตรา อาหารที่ทางโรงแรมให้เราชิมมีด้วยกัน คอร์ส เปิดลิ้นแรกด้วย สมูทตี้อาซาอิเบอร์รี่และอะโวคาโด (Acai Berry and Local Avocado Bowl) เมนูชามสมูทตี้เนื้อเนียนนุ่มเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ภายในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย อย่างน้ำผึ้งอายุ 10 ปี ปั่นรวมกับอะโวคาโด มะละกอ และมะนาวที่ส่งตรงจากสวน เติมด้วยชาดิลมากลิ่นบลูเบอร์รี่และทับทิมช่วยเสริมรสชาติ ตกแต่งด้วยครีมฟองที่ทำจากมะพร้าวให้หน้าตาน่ากินขึ้นไปอีก เป็นจานแรกที่ให้ความสดชื่นหลังเพลียๆ จากการเดินทาง

 

   

เครื่องดื่มโรส บับเบิ้ล 

 

    

       เครื่องดื่มเอิร์ล เกรย์ ซาว

 

 

        เครื่องดื่มซัมเมอร์ บรีซ

 

ต่อด้วยคอร์สที่ 2 ชีสโรลแซลมอนรมควัน (Smoked Salmon & Local Chiang Rai Cheese Roll) ห่อด้วยเยลลี่ดอกอัญชันให้สีสันดึงดูดใจ เนื้อแซลมอนชั้นดีมาคลุกเคล้ากับซอส วาซาบิมายองเนสและน้ำผึ้ง เติมส่วนผสมของชามะลิและชาซีลอนกลิ่นขิงจากแบรนด์ดิลมา จัดจานสวยงามด้วยไข่มะม่วง (Mango caviar) เสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มม็อกเทล ซัมเมอร์ บรีซ (Summer Breeze) ที่จะช่วยเติมชากลิ่นมะนาวและกลิ่นส้มแบรนด์ดิลมา รสชาติออกเปรี้ยวหน่อยๆ ด้วยน้ำมะนาวและน้ำส้มแท้คั้นสด

 

      

เมนูชีสโรลแซลมอนรมควันและเครื่องดื่มซัมเมอร์ บรีซ  

 

 

 

                  เมนูสมูทตี้อาซาอิเบอร์รี่และอะโวคาโด

 

สำหรับคอร์สที่ 3 ก็จะเริ่มหนักท้องหน่อย สเต็กปลาทูน่า (Seared Yellow Fin Tuna) ราดด้วยซอสชาซีลอนกลิ่นอบเชยปรุงผสมกับไวน์แดงที่ผ่านกระบวนรีดักชั่น ซึ่งเชฟจะโรยพริกเผาแบบผงที่ให้สัมผัสละลายในปาก เป็นวัตถุดิบที่ผู้เขียนไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนเครื่องดื่มที่มาคู่กันคือค็อกเทลกลิ่นหอม โรส บับเบิ้ล (Rose Bubble) ที่ผสมผสานเหล้าวิสกี้ Southern Comfort เข้ากับน้ำเชื่อมและชากุหลาบกลิ่นวานิลลาจากแบรนด์ดิลมาเช่นเคย เติมสปาร์คกลิ้งไวน์ Prosecco เข้าไปนิดหน่อย    

 

         

       เมนูสเต็กปลาทูน่าและเครื่องดื่มโรส บับเบิ้ล   

 

 

   

      เมนูปอเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อ,

 ปอเปี๊ยะสดห่อผักออแกนิกตามฤดูกาล, เป็ดรมควันชาเอิร์ลเกรย์ 

 

และแล้วคอร์สท้ายสุดก็มาถึงแล้วค่ะคุณ ปอเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อ (Crispy Local Beef Massaman Roll) คัดเอาเนื้อส่วนที่ดีที่สุดผ่านการปรุงที่พิถีพิถันพร้อมส่วนผสมจากลูกพลัมหวาน เสิร์ฟคู่กับกุ้ง และกล้วยเคลือบด้วยโรสแมรี่, ปอเปี๊ยะสดห่อผักออแกนิกตามฤดูกาล (Seasonal Organic Leaves and Vermicelli) ใช้ผักปลอดสารเติบโตตามฤดูกาลในจังหวัดเชียงราย ราดด้วยน้ำจิ้มที่ปรุงจากชาเปปเปอร์มินต์มาผสมกับลิ้นจี่เชียงใหม่ มะขามเปียก น้ำผึ้งและพริกแดงให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และเป็ดรมควันชาเอิร์ลเกรย์ เป็ดเนื้อนุ่มรมกลิ่นชาหอมพร้อมราดด้วยน้ำจิ้มปอเปี๊ยะให้รสชาติอร่อยถูกปาก อย่าง เอิร์ล เกรย์ ซาว (Earl Grey Sour) ที่ชาเอิร์ลเกรย์แช่ในเหล้าจิน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวคั้นสดและเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งเชียงราย จบมื้อกลางวันอย่างสวยงามด้วยค็อกเทลที่ช่วยให้สบายท้องก่อนจะเดินทางกลับเมืองกรุงโดยสวัสดิภาพ

  


  

เรื่อง Miss Cherdchai

ภาพ Courtesy of Dilmah




ชิมอาหารและเครื่องดื่มระดับรางวัลเหรียญทองจากชาซีลอน ถึงเชียงรายโน่น

ทางแบรนด์ “ดิลมา” (Dilmah) เชื้อเชิญเอสไควร์ไปชิมลิ้มรสเมนูอาหารที่รังสรรค์จากชาซีลอนชั้นเลิศถึงจังหวัดเชียงราย ณ โรงแรม "Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort"  โดยฝีมือผู้ชนะรางวัล Best Sustainability Award จากการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” รางวัลสำหรับการเลือกใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์ และภาชนะ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ธรรมชาติและการแบ่งปันสู่สังคมอย่างยั่งยืน

 

                                                         เชฟพิศิษฐ์ จิโนปง และมิกซ์โซโลจิสต์ กาญจนา วรรณรัตน์             

                                                                 ชาแบรนด์ดิลมา (Dilmah) 

 

 

   

 

เมื่อมาถึงโรงแรมอนันตรา จังหวัดเชียงราย ทางดิลมาก็จัดสรรให้สื่อมวลได้ชิมฝีมือของผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง คุณพิศิษฐ์ จิโนปง และกาญจนา วรรณรัตน์ เชฟและมิกซ์โซโลจิสต์จากอนันตรา อาหารที่ทางโรงแรมให้เราชิมมีด้วยกัน คอร์ส เปิดลิ้นแรกด้วย สมูทตี้อาซาอิเบอร์รี่และอะโวคาโด (Acai Berry and Local Avocado Bowl) เมนูชามสมูทตี้เนื้อเนียนนุ่มเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ภายในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย อย่างน้ำผึ้งอายุ 10 ปี ปั่นรวมกับอะโวคาโด มะละกอ และมะนาวที่ส่งตรงจากสวน เติมด้วยชาดิลมากลิ่นบลูเบอร์รี่และทับทิมช่วยเสริมรสชาติ ตกแต่งด้วยครีมฟองที่ทำจากมะพร้าวให้หน้าตาน่ากินขึ้นไปอีก เป็นจานแรกที่ให้ความสดชื่นหลังเพลียๆ จากการเดินทาง

 

   

เครื่องดื่มโรส บับเบิ้ล 

 

    

       เครื่องดื่มเอิร์ล เกรย์ ซาว

 

 

        เครื่องดื่มซัมเมอร์ บรีซ

 

ต่อด้วยคอร์สที่ 2 ชีสโรลแซลมอนรมควัน (Smoked Salmon & Local Chiang Rai Cheese Roll) ห่อด้วยเยลลี่ดอกอัญชันให้สีสันดึงดูดใจ เนื้อแซลมอนชั้นดีมาคลุกเคล้ากับซอส วาซาบิมายองเนสและน้ำผึ้ง เติมส่วนผสมของชามะลิและชาซีลอนกลิ่นขิงจากแบรนด์ดิลมา จัดจานสวยงามด้วยไข่มะม่วง (Mango caviar) เสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มม็อกเทล ซัมเมอร์ บรีซ (Summer Breeze) ที่จะช่วยเติมชากลิ่นมะนาวและกลิ่นส้มแบรนด์ดิลมา รสชาติออกเปรี้ยวหน่อยๆ ด้วยน้ำมะนาวและน้ำส้มแท้คั้นสด

 

      

เมนูชีสโรลแซลมอนรมควันและเครื่องดื่มซัมเมอร์ บรีซ  

 

 

 

                  เมนูสมูทตี้อาซาอิเบอร์รี่และอะโวคาโด

 

สำหรับคอร์สที่ 3 ก็จะเริ่มหนักท้องหน่อย สเต็กปลาทูน่า (Seared Yellow Fin Tuna) ราดด้วยซอสชาซีลอนกลิ่นอบเชยปรุงผสมกับไวน์แดงที่ผ่านกระบวนรีดักชั่น ซึ่งเชฟจะโรยพริกเผาแบบผงที่ให้สัมผัสละลายในปาก เป็นวัตถุดิบที่ผู้เขียนไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนเครื่องดื่มที่มาคู่กันคือค็อกเทลกลิ่นหอม โรส บับเบิ้ล (Rose Bubble) ที่ผสมผสานเหล้าวิสกี้ Southern Comfort เข้ากับน้ำเชื่อมและชากุหลาบกลิ่นวานิลลาจากแบรนด์ดิลมาเช่นเคย เติมสปาร์คกลิ้งไวน์ Prosecco เข้าไปนิดหน่อย    

 

         

       เมนูสเต็กปลาทูน่าและเครื่องดื่มโรส บับเบิ้ล   

 

 

   

      เมนูปอเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อ,

 ปอเปี๊ยะสดห่อผักออแกนิกตามฤดูกาล, เป็ดรมควันชาเอิร์ลเกรย์ 

 

และแล้วคอร์สท้ายสุดก็มาถึงแล้วค่ะคุณ ปอเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อ (Crispy Local Beef Massaman Roll) คัดเอาเนื้อส่วนที่ดีที่สุดผ่านการปรุงที่พิถีพิถันพร้อมส่วนผสมจากลูกพลัมหวาน เสิร์ฟคู่กับกุ้ง และกล้วยเคลือบด้วยโรสแมรี่, ปอเปี๊ยะสดห่อผักออแกนิกตามฤดูกาล (Seasonal Organic Leaves and Vermicelli) ใช้ผักปลอดสารเติบโตตามฤดูกาลในจังหวัดเชียงราย ราดด้วยน้ำจิ้มที่ปรุงจากชาเปปเปอร์มินต์มาผสมกับลิ้นจี่เชียงใหม่ มะขามเปียก น้ำผึ้งและพริกแดงให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และเป็ดรมควันชาเอิร์ลเกรย์ เป็ดเนื้อนุ่มรมกลิ่นชาหอมพร้อมราดด้วยน้ำจิ้มปอเปี๊ยะให้รสชาติอร่อยถูกปาก อย่าง เอิร์ล เกรย์ ซาว (Earl Grey Sour) ที่ชาเอิร์ลเกรย์แช่ในเหล้าจิน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวคั้นสดและเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งเชียงราย จบมื้อกลางวันอย่างสวยงามด้วยค็อกเทลที่ช่วยให้สบายท้องก่อนจะเดินทางกลับเมืองกรุงโดยสวัสดิภาพ

  


  

เรื่อง Miss Cherdchai

ภาพ Courtesy of Dilmah