จากผลไม้ไทย และชาไทย สู่เอแคลร์สีสันสดใสโดยโรงแรมเพนนินซูลา

เอแคล์นี้เป็นผลงานสร้างสรรค์ของเชฟนิโคลาส์ เพลลัว เชฟชาวฝรั่งเศส นำเสนอเป็นคอลเลคชั่น 7 ชิ้น 

โดยทุกชิ้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลไม้ไทยที่หลากหลาย และ ชาไทย

           

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอเอแคล์ เป็นคอลเลคชั่น 7 ชิ้น 7 สี 7 รสชาติ ในกล่องสีสันสวยงาม โดยเอแคลร์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรสชาติของผลไม้ไทย สีสันของผลไม้ และ สีประจำวันตามวัฒนธรรมไทย ทั้งหมดนี้ถูกนำมารวมเข้าด้วยกัน โดยมีเอ็กเซ็คคิวทีฟ เพสทรี เชฟนิโคลาส์ เพลลัว สร้างสรรค์สูตรลับความอร่อยนี้ นำเสนอออกมาเป็นเอแคล์สีสันสะดุดตา ที่นำเสนอการผสมผสานทางวัฒนธรรม ระหว่างศิลปะการทำขนมชั้นสูงของฝรั่งเศส กับวัฒนธรรมไทย และศิลปะการปรุงอาหารตำรับไทย

 

ขนมเอแคลร์ซึ่งจะกลายเป็นเมนูเด่นประจำโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จะเปิดตัวในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2559 เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลอง “วันแห่งเอแคล์ช็อคโกแลต”

 

ตามหลักวัฒนธรรมประเพณีของไทย แต่ละวันในสัปดาห์จะมีสีประจำวัน จึงมีสี 7 สี เป็นสัญลักษณ์ประจำวันทั้ง 7 วันในสัปดาห์ เชฟนิโคลาส์ รู้สึกประหลาดใจกับเรื่องสีประจำวัน และนี่เป็นแรงบันดาลใจและจุดกำเนิดให้เชฟนิโคลาส์รังสรรค์เอแคลร์ 7 สี ประจำวัน โดยแต่ละสีก็นำเสนอรสชาติของผลไม้ไทย ชาไทย  อาทิ เอแคล์สีเหลืองสดใส นำเสนอรสชาติของมะม่วงสุกของไทย ผสมกับความเผ็ดของพริกขี้หนูไทย เป็นเอแคลร์ที่เป็นตัวแทนของวันจันทร์ เอแคล์สีชมพู นำเสนอความหอมหวานของลิ้นจี่ไทย เป็นเอแคล์ประจำวันอังคาร เอแคล์สีเขียว สอดไส้ครีมที่มีฝรั่งเขียวเป็นส่วนผสมเป็นตัวแทนวันพุธ ในส่วนของวันพฤหัสบดีที่มีสีส้มเป็นสีประจำวัน เชฟนิโคลาส์ เลือกใช้ชาไทยเป็นรสชาติเด่น วันศุกร์มีสีฟ้าเป็นสีประจำวัน เชฟนิโคลาส์เลือกใช้ดอกอัญชันมาเป็นส่วนผสมหลัก ในขณะที่วันเสาร์สีม่วง ก็ได้ลูกหม่อนเป็นตัวชูรส และวันอาทิตย์สีแดง ก็มีถั่วแดงเป็นส่วนผสมหลัก 

 

เชฟนิโคลาส์ เพลลัว หัวหน้าแผนกครัวเบเกอรี่ กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้ และวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้ผมได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการผสมผสานรสชาติใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ วัตถุดิบที่นำมาใช้ในแต่ละรสให้รสชาติและสีสันเฉพาะตัว สำหรับผมแล้วสิ่งเหล่านี้ช่วยให้เกิดการผสมผสานกันทางวัฒนธรรมอย่างลงตัว ระหว่างเทคนิคในการทำขนมตามแบบตำรับของฝรั่งเศส กับ วัฒนธรรมของไทย”   

 

เชฟนิโคลาส์ เพลลัว ร่วมงานกับโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเชฟได้นำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี จากร้านอาหารและโรงแรมที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดระดับโลกทั้งในทวีปยุโรป และเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น การได้ร่วมงานกับเชฟระดับตำนานอย่าง เชฟโจเอล โรบูชง  โดยเป็นหัวหน้าทีมเชฟเบเกอรี่ที่ร้าน Robuchon Au Dome ณ โรงแรม Grand Lisboa ประเทศมาเก๊า ดูแล ในเรื่องขนม และของหวานทั้งหมด เชฟนิโคลาส์ยังเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟปิแอร์ กาแญร์ โดยเป็นเป็นเชฟที่ดูแลเรื่องขนมให้ร้านอาหารของเชฟปิแอร์ถึงห้าร้านอาหารด้วยกัน ซึ่งร่วมถึงร้าน Les Solsites ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว และร้าน Pierre ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ฮ่องกง ที่ได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาว

 

เอแคล์คอลเลคชั่น 7 ชิ้น 7 สี 7 รสชาติ บรรจุในกล่องสีสันสวยงามราคากล่องละ 760 บาท




จากผลไม้ไทย และชาไทย สู่เอแคลร์สีสันสดใสโดยโรงแรมเพนนินซูลา

เอแคล์นี้เป็นผลงานสร้างสรรค์ของเชฟนิโคลาส์ เพลลัว เชฟชาวฝรั่งเศส นำเสนอเป็นคอลเลคชั่น 7 ชิ้น 

โดยทุกชิ้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลไม้ไทยที่หลากหลาย และ ชาไทย

           

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอเอแคล์ เป็นคอลเลคชั่น 7 ชิ้น 7 สี 7 รสชาติ ในกล่องสีสันสวยงาม โดยเอแคลร์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรสชาติของผลไม้ไทย สีสันของผลไม้ และ สีประจำวันตามวัฒนธรรมไทย ทั้งหมดนี้ถูกนำมารวมเข้าด้วยกัน โดยมีเอ็กเซ็คคิวทีฟ เพสทรี เชฟนิโคลาส์ เพลลัว สร้างสรรค์สูตรลับความอร่อยนี้ นำเสนอออกมาเป็นเอแคล์สีสันสะดุดตา ที่นำเสนอการผสมผสานทางวัฒนธรรม ระหว่างศิลปะการทำขนมชั้นสูงของฝรั่งเศส กับวัฒนธรรมไทย และศิลปะการปรุงอาหารตำรับไทย

 

ขนมเอแคลร์ซึ่งจะกลายเป็นเมนูเด่นประจำโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จะเปิดตัวในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2559 เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลอง “วันแห่งเอแคล์ช็อคโกแลต”

 

ตามหลักวัฒนธรรมประเพณีของไทย แต่ละวันในสัปดาห์จะมีสีประจำวัน จึงมีสี 7 สี เป็นสัญลักษณ์ประจำวันทั้ง 7 วันในสัปดาห์ เชฟนิโคลาส์ รู้สึกประหลาดใจกับเรื่องสีประจำวัน และนี่เป็นแรงบันดาลใจและจุดกำเนิดให้เชฟนิโคลาส์รังสรรค์เอแคลร์ 7 สี ประจำวัน โดยแต่ละสีก็นำเสนอรสชาติของผลไม้ไทย ชาไทย  อาทิ เอแคล์สีเหลืองสดใส นำเสนอรสชาติของมะม่วงสุกของไทย ผสมกับความเผ็ดของพริกขี้หนูไทย เป็นเอแคลร์ที่เป็นตัวแทนของวันจันทร์ เอแคล์สีชมพู นำเสนอความหอมหวานของลิ้นจี่ไทย เป็นเอแคล์ประจำวันอังคาร เอแคล์สีเขียว สอดไส้ครีมที่มีฝรั่งเขียวเป็นส่วนผสมเป็นตัวแทนวันพุธ ในส่วนของวันพฤหัสบดีที่มีสีส้มเป็นสีประจำวัน เชฟนิโคลาส์ เลือกใช้ชาไทยเป็นรสชาติเด่น วันศุกร์มีสีฟ้าเป็นสีประจำวัน เชฟนิโคลาส์เลือกใช้ดอกอัญชันมาเป็นส่วนผสมหลัก ในขณะที่วันเสาร์สีม่วง ก็ได้ลูกหม่อนเป็นตัวชูรส และวันอาทิตย์สีแดง ก็มีถั่วแดงเป็นส่วนผสมหลัก 

 

เชฟนิโคลาส์ เพลลัว หัวหน้าแผนกครัวเบเกอรี่ กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้ และวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้ผมได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการผสมผสานรสชาติใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ วัตถุดิบที่นำมาใช้ในแต่ละรสให้รสชาติและสีสันเฉพาะตัว สำหรับผมแล้วสิ่งเหล่านี้ช่วยให้เกิดการผสมผสานกันทางวัฒนธรรมอย่างลงตัว ระหว่างเทคนิคในการทำขนมตามแบบตำรับของฝรั่งเศส กับ วัฒนธรรมของไทย”   

 

เชฟนิโคลาส์ เพลลัว ร่วมงานกับโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเชฟได้นำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี จากร้านอาหารและโรงแรมที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดระดับโลกทั้งในทวีปยุโรป และเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น การได้ร่วมงานกับเชฟระดับตำนานอย่าง เชฟโจเอล โรบูชง  โดยเป็นหัวหน้าทีมเชฟเบเกอรี่ที่ร้าน Robuchon Au Dome ณ โรงแรม Grand Lisboa ประเทศมาเก๊า ดูแล ในเรื่องขนม และของหวานทั้งหมด เชฟนิโคลาส์ยังเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟปิแอร์ กาแญร์ โดยเป็นเป็นเชฟที่ดูแลเรื่องขนมให้ร้านอาหารของเชฟปิแอร์ถึงห้าร้านอาหารด้วยกัน ซึ่งร่วมถึงร้าน Les Solsites ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว และร้าน Pierre ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ฮ่องกง ที่ได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาว

 

เอแคล์คอลเลคชั่น 7 ชิ้น 7 สี 7 รสชาติ บรรจุในกล่องสีสันสวยงามราคากล่องละ 760 บาท